เบ็คแฮม เผย น้ำตานองตอนรู้ว่าได้ใส่เสื้อเบอร์ 7 ของ แมนฯ ยูไนเต็ด

ข่าวมาแรง

            เบ็คแฮม ตำนานมิดฟิลด์หมายเลข 7 ของทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ตนเองถึงกับร้องไห้ตอนที่รู้ว่าจะได้สวมเสื้อเบอร์ 7 ของทีมเมื่อ 25 ปีที่แล้ว โดยอดีตแข้งวัย 47 ปี ระบุว่า ทันทีที่ครอบครัวรู้ข่าวนี้ พ่อของเขาเป็นคนแรกที่โทรมาหาเพราะพ่อเป็นแฟนบอลของ “บ็อบบี้ ชาร์ลตัน” และดีใจมากที่เขาได้สวมเสื้อหมายเลขที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์อันยิ่งใหญ่ของสโมสร

เบ็คแฮม เผย ตนมีชื่อกลางว่า “โรเบิร์ต” เพราะพ่อเป็นแฟนบอล บ็อบบี้ ชาร์ลตัน

เบ็คแฮม

            ย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาล 1996/97 เดวิด เบ็คแฮมสมัยที่ยังเป็นเพียงแข้งดาวรุ่ง โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยสวมเสื้อหมายเลข 10 ทำไปถึง 12 ประตู กับอีก 10 แอสซิสต์ แต่ในฤดูกาล 1996/97 เสื้อหมายเลข 10 ถูกเปลี่ยนให้ไป “เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม” กองหน้าที่เพิ่งเซ็นเข้ามาใหม่ในเวลานั้น  ส่วนอดีตมิดฟิลด์เท้าชั่งทองทีมชาติอังกฤษ ได้รับมอบเสื้อหมายเลข 7 ซึ่งเป็นหมายเลขที่เคยถูกสวมโดยนักเตะระดับตำนานของสโมสร ไล่ตั้งแต่ จอร์จ เบสต์, ไบรอัน ร็อบสัน และ เอริก คันโตน่า

ข่าวเบ็คแฮม

            โดย เบ็คแฮมออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์ในตอนได้รับมอบเสื้อเบอร์ 7 ว่า “ผมมีฤดูกาลที่ดีมากกับเสื้อหมายเลข 10 จนกระทั่งเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นแล้วปลายสายบอกว่า เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม จะได้เสื้อหมายเลข 10  ผมมาร่วมทีมช่วงปรี-ซีซัน ufasociety เจ้านายเรียกผมไปที่ห้องทำงานแล้วถามว่า ‘นายรู้สึกยังไงบ้าง เดวิด’ ผมตอบไปว่า ‘เจ้านาย ผมรักเสื้อเบอร์ 10’ เขาตอบกลับมาว่า ‘ใช่ แต่นายจะได้ใส่เสื้อเบอร์ 7’ ตอนนั้นผมร้องไห้ พ่อของผมโทรมาหาเป็นคนแรกตอนที่ผมได้เสื้อเบอร์ 7 พ่อของผมเป็นแฟนบอล บ็อบบี้ ชาร์ลตัน นั่นคือเหตุผลที่ชื่อกลางผมคือ โรเบิร์ต”

ข่าวบอล

            สำหรับ เบ็คแฮมเคยค้าแข้งอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ระหว่างปี 1995 – 2003 ลงสนามรับใช้ทีมไปทั้งหมด 388 นัด ทำได้ 85 ประตู กับอีก 109 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

You may have missed