ต่างคนต่างไป! แมนฯ ยูไนเต็ด เตรียมคุย เมนเดส ยกเลิกสัญญา “โรนัลโด้” แบบไม่จ่ายเงินชดเชย

ข่าวทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

            แมนฯ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า เตรียมหารือกับ “จอร์จ เมนเดส” เอเยนต์มากบารมีชาวโปรตุกีส เพื่อยกเลิกสัญญากับ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” กองหน้าเจ้าปัญหาวัย 37 ปี แบบไม่ต้องจ่ายเงินชดเชยสัญญาที่เหลืออีกครึ่งฤดูกาล เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายจากกันแบบรักษาเยื้อใยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม “ผีแดง” ก็พร้อมใช้มาตรฐานทางกฎหมายเป็นแผนสองในกรณีที่สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส ไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว

แมนฯ ยูไนเต็ด จะใช้มาตรการทางกฎหมายยกเลิกสัญญา “โรนัลโด้” เป็นทางเลือกสุดท้าย

แมนฯ ยูไนเต็ด

            ความสัมพันธ์ระหว่าง แมนฯยูไนเต็ด กับ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” ขาดสะบั้นลงตั้งแต่ที่ดาวเตะวัย 37 ปี ไปให้สัมภาษณ์โจมตีต้นสังกัดในรายการของ “เพียร์ส มอร์แกน” โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าวมีเนื้อหาพาดพิงทั้งการบริหารงานของผู้บริหารตระกูลเกลเซอร์, แผนการทำทีมของผู้จัดการทีม “เอริก ทนฮาก ลามไปถึงอดีตเพื่อนร่วมทีมหลายคน อย่างเช่น เวย์น รูนี่ย์ และ แกรี่ เนวิลล์ จนทำให้หลายฝ่ายคาดว่าดาวเตะเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย น่าจะไม่ได้กลับมาเล่นให้ “ผีแดง” หลังจบศึก ฟุตบอลโลก 2022 อีกต่อไป  

ข่าวแมนฯ ยูไนเต็ด

            ล่าสุด เดลี่ เมล สื่อดังของอังกฤษ ออกมารายงานว่า joker168 ผู้บริหารของทีม “ปีศาจแดง” หวังใช้ความสัมพันธ์อันดีกับ “จอร์จ เมนเดส” เอเยนต์ประจำตัวของ โรนัลโด้ ให้เป็นตัวกลางในการหาทางยกเลิกสัญญาแบบไม่ต้องจ่ายเงินชดเชยสัญญาที่เหลืออีกราว 7 เดือนเศษ ซึ่งคาดว่าจะมีตัวเลขไม่ต่ำกว่า 15 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 640 ล้านบาท โดยทางทีมดังเมืองแมนเชสเตอร์มองว่านี่ถือเป็นการแยกทางแบบประนีประนอมที่สุดเท่าที่เป็นไปได้แล้ว

ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

            อย่างไรก็ตาม สื่อเจ้าเดิมเสริมว่า แมนฯยูไนเต็ด พร้อมใช้มาตรการทางกฎหมายเป็นทางเลือกสุดท้ายเพื่อฉีกสัญญา ในกรณีที่ โรนัลโด้ ไม่ยอมยกเลิกสัญญาแต่โดยดี เนื่องจากบทสัมภาษณ์ของนักเตะละเมิดเงื่อนไขในสัญญาโดยกล่าวร้ายต่อสโมสร, ตระกูลเกลเซอร์, เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีม เป็นต้น ปัจจุบัน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กำลังรับใช้ทีมชาติโปรตุเกส ใน ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ โดยคาดว่าเจ้าตัวจะตัดสินใจเรื่องอนาคตหลังจบทัวนาเมนต์

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

You may have missed