มัลดินี่ บอกบัวเต็งเหมาะย้ายมา เอซีมิลาน ซัมเมอร์หน้า

เอซีมิลาน

เปาโล มัลดินี่ ผอ.ฟุตบอลของปีศาจแดงดำ เอซีมิลาน ออกมาให้ความเห็นว่าสโมสรมีความสนใจที่จะคว้าตัวเฌโรม บัวเต็ง กองหลังของบาเยิร์น มิวนิค มาร่วมทัพในฤดูกาลหน้า

บาเยิร์นไม่ใช้ เอซีมิลาน อยากได้ และสัญญาแข้งจะหมดลง

สัญญาของแข้งวัย 32 ปีจะหมดลงในเดือนมิถุนายน 2021 ทำให้เขาสามารถย้ายทีมได้อย่างอิสระ เพื่อรับเงินค่าเหนื่อยที่มากขึ้น และโอกาสในช่วงท้ายของการค้าแข้งได้

เอซีมิลาน

ฤดูกาลนี้บัวเต็งเองก็ถูกฮัน ดีเตอร์ ฟริกค์ กุนซือเสือใต้มองเป็นแค่อะไหล่สำรองเท่านั้น ดังนั้นสโมสรต้นสังกัดเองจึงไม่ดิ้นรนที่จะขยายสัญญา ทำให้ เอซี มิลาน มองว่าจะสามารถเจรจาคว้าตัวมาด้วยเงินที่ไม่สูงมากนักได้

แต่ปัญหาก็ยังพอมีอยู่ นั่นคือก่อนหน้านี้เควิน ปรินซ์ บัวเต็ง แข้งผู้พี่ของกองหลังรายนี้เคยมาร่วมทัพปีศาจแดงดำแล้ว แต่กลับไม่ได้รับการดูแลที่ดีนักจากสโมสรแห่งอิตาลี โดยเฉพาะในเรื่องการเหยียดผิวข่วงที่มาเล่นให้กับเอซี มิลานระหว่างปี 2013 ซึ่งอาจจะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่บังเต็งคนน้องอาจจะปฏิเสธก็ได้

เอซีมิลาน

  อันที่จริง เอซี มิลาน นั้นให้ความสนใจในตัวเฌโรม บัวเต็งมาตั้งแต่ 2 ฤดูกาลที่แล้ว แต่ด้วยการที่นักเตะรับเงินค่าเหนื่อยถึงสัปดาห์ละ 5.5 ล้านยูโร และสัญญาก็เหลืออีกถึงเกือบ 3 ฤดูกาลในเวลานั้น ทำให้แม้จะผ่านมาจนถึงมกราคม 2020 ความสนใจที่มีต่อบัวเต็งยังไม่ลดลง แต่การใช้เงินขนาดนั้นสำหรับสโมสรที่เพิ่งฟื้นตัวจากปัญหาการเงินการคลังสโมสร ทำให้การซื้อบัวเต็งเป็นไปไม่ได้

พิษโควิดทำกระอัก ตลาดซื้อขายฤดูหนาว เอซี มิลาน ชักมือกลับ

แม้ว่าจะยังคงมีความสนใจอย่างมาก และเชื่อว่านักเตะดีพอที่จะเป็นกำลังสำคัญในแนวรับ แต่ เอซี มิลาน ก็เหมือนจะไม่พร้อมที่จะยอมจ่ายเงินซื้อตัวในช่วงตลาดฤดูหนาวนี้ โดยเลือกที่จะรอให้สัญญาของนักเตะหมดลงดีกว่า เพราะประเมินแล้วไม่น่าจะมีสดมสรไหนยอมทุ่มเงินคว้าตัวตัดหน้าไปแน่ๆ และนักเตะก็แสดงออกชัดเจนว่าจะย้ายออกไปหาบ้านหลังใหม่เมื่อสัญญาหมดลงด้วย

เอซีมิลาน

เมื่อเป็นเช่นนี้ เปาโล มัลดินี่จึงออกมาพูดแบบเปิดช่องให้บัวเต็งตัดสินใจล่วงหน้าไว้เลยว่า เมื่อสัญญาของเจ้าตัวกับบาเยิร์นหมดลง เอซี มิลาน จะเป็นทีมที่อ้าแขนรับเขาอย่างเต็มใจ ส่วนเรื่องค่าเหนื่อยและสัญญาก็ค่อยใช้เวลาจากนี้ไปจนจบฤดูกาลเจรจากันจนกว่าจะเป้นที่พอใจทั้งสองฝ่ายดีกว่า.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed