หงส์แดง – เสือใต้ สองทีมยักษ์ยุโรปไม่เคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนี้

หงส์แดง -

ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจที่เป็นผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทำให้ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า หงส์แดง – ลิเวอร์พูลและเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค สองสโมสรยักษ์ใหญ่ระดับแชมป์ยุโรป จะไม่ควักเงินออกจากคลังเพื่อเสริมทัพ

คล็อปป์บอกเข้าใจ FSG หงส์แดง – ลุยต่อไม่ซื้อตัวเสริม 

หงส์แดง -

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ หงส์แดง ลิเวอร์พูล รับว่าไม่มีปัญหาอะไรหากว่าสโมสรจะไม่ซื้อผู้เล่นเพิ่มในตลาดเดือนมกราคมนี้ และเชื่อว่ากลุ่มเฟนเวย์ สปอร์ต เจ้าของสโมสรได้แสดงออกอย่างดีที่สุดแล้ว

หงส์แดง ถูกมองว่าเป็นหนึ่งทีมที่จะมีการเสริมทัพ หลังจากที่นักเตะตัวหลักพากันบาดเจ็บตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล โดยในรายของเวอร์กิล ฟาน ไดจ์คและโจ โกเมส แทบจะพลาดทั้งฤดูกาลกันไปเลย และมันส่งผลกระทบต่อการบริหารจัดการผู้เล่นของทีมมาโดยตลอด แต่ถึงตอนนี้ลิเวอร์พูลก็ยังไม่ซื้อใครเข้ามา

หงส์แดง -

คล็อปป์เลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการหมุนเวียนนักเตะตามระดับความสำคัญของเกมมาโดยตลอด และสามารถขึ้นมาครองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้ ทั้งที่ผู้เล่นไม่พร้อมมากที่สุดในกลุ่มทีมลุ้นแชมป์ แต่ว่าสามเกมหลังที่ หงส์แดง ไม่ชนะใครเลย ทำให้กระแสเรียกร้องให้มีการเสริมทัพดังขึ้นมาอีกรอบ

นอกจากการดึงทอม เคลย์ตันกลับมาสแตนบายรอในชุด U-23 แล้ว ก็มีแค่ข่าวว่าสโมสรสนใจสเวน บอทมัน และยื่นค่าเหนื่อยเพื่อให้เดวิด อลาบาพิจารณาเพื่อย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์ไปแล้ว

หงส์แดง -

ฮานซี่ ฟลิกค์เอาด้วย เสื้อใต้พร้อมปล่อยไม่พร้อมซื้อ

ฮานส์ ดีเตอร์ ฟลิกค์ กุนซือสามแชมป์ฤดูกาลที่แล้วของบาเยิร์น มิวนิคก็แสดงความชัดเจนว่ามกราคมนี้ไม่มีการซื้อผู้เล่นเสริมแน่ พร้อมทั้งยังเผยว่าจะมีผู้เล่น 1-2 คนที่ยังอยู่ในข่ายย้ายออก

“สถานการณ์ปัจจุบันมันกะรทบทุกสโมสรทั่วโลก มันไม่ง่ายที่จะบริหารจัดการในช่วงโคโรน่า แต่ตอนนี้เพื่อให้ชัดเจนกันเลย ผมไม่มีความต้องการนักเตะใหม่ตอนนี้ ผมรู้สภาพสโมสรดีว่ามันยากที่จะทำแบบนั้น(ซื้อผู้เล่นเพิ่ม)ตอนนี้” ฟลิกค์กล่าว

“เรามีทีมที่ดีมากและสามารถอยู่ไปจนถึงจบฤดูกาล ผมไม่แน่ใจว่าจะมีผุ้เล่น 1-2 คนที่อาจจะย้ายออกไป ถึงอย่างนั้นคุณภาพทีมเราก็ดีอยู่ และเป้าหมายของเราก็ไม่น่าห่วงอะไร” กุนซือเสือใต้กล่าวก่อนเกมกับมึนเช่นกลัดบัค

สถานการณ์โควิดถือว่ากระทบกับการเงินของสโมสรใหญ่ทั่วยุโรปอย่างมาก ซึ่ง หงส์แดง ลิเวอร์พูลที่ค่อนข้างจะใช้จ่ายการเงินอย่างระมัดระวังอยู่แล้ว ทำให้มีถูกคาดการณ์ว่าแนวโน้มที่จะไม่ซื้อผู้เล่นเพิ่ม ขณะที่เสือใต้เองก็มีขนาดทีมใหญ่เพียงพอและเป็นชุดเดิมจากปีที่แล้ว ทำให้เลือกที่จะไม่เสริมทัพเช่นกัน.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed