พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กอดต้องห้าม กฎใหม่หลังทำประตูได้ หวั่นโควิด 19

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังรู้สึกหนักใจต่อการที่ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในหมู่นักกีฬาและสต๊าฟโค้ชเพิ่มสูงขึ้น ทำให้มีกฎข้อบังคับใหม่ออกมาว่านักเตะจะไม่ได้รับการอนุญาตให้แสดงอาการดีใจด้วยการสวมกอดหรือแปะมือกัน จนกว่าจะออกมาตรการอนุญาอีกครั้งในภายหน้า

พรีเมียร์ลีก ขอสโมสรย้ำนักเตะ เริ่มสุดสัปดาห์นี้

เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนักเตะและบุคลากรในสโมสรต่างๆ ขยับตัวเลขสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทาง มีความกังวลใจว่าจะส่งผลกระทบต่อโปรแกรมการแข่งขัน ที่เริ่มมีการเลื่อนเป็นบางเกมแล้ว ทำให้พวกเขาตัดสินใจร่างข้อบังคับเป็นการเฉพาะขึ้นมาว่า ให้นักเตะงดแสดงการดีใจด้วยการกอดกัน รวมถึงตีมือแสดงความยินดีด้วย เริ่มตั้งแต่เกมกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยทาง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เน้นย้ำด้วยการส่งจดหมายถึงผู้จัดการทีม

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ให้ย้ำเรื่องนี้กับนักเตะซ้ำก่อนเกมในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ารทำประตูได้จะถูกห้ามไม่ให้เข้าไปยินดีแบบเดิมๆ กลายเป็นประเด็นจุกจิกขึ้นมา ซึ่งทางสื่อก็เข้าไปถามบรรดาผู้เล่นและกุนซือสโมสรต่างๆ เพื่อหาความเห็นในเรื่องนี้

พอล ป็อกบา กองกลางแมนฯ​ ยูไนเต็ด ถือเป็นหนึ่งในผู้นำแฟชั่นนักเตะ เนื่องจากเจ้าตัวมักมีท่าดีใจแปลกๆ และเตรียมลงเล่นกับลิเวอร์พูลในวันอาทิตย์นี้ยอมรับว่า เขาเข้าใจอารมณ์ของทาง พรีเมียร์ลีก พร้อมบอกว่าเขาหาวิธีในการแสดงออกอย่างอื่นเอาไว้แล้ว ซึ่งจริงๆ เรื่องดีใจนี้ไม่ได้สำคัญอะไร เพราะผลการแข่งขันต่างหากที่สำคัญกว่า

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ล่าสุดในเกมกับเบิร์นลี่ย์ที่เจ้าตัวยิงประตูได้ ป็อกบาก็มีการแสดงท่าทางดีใจแบบไม่โดนตัวร่วมกับเอริค ไบยี่ให้เห็นไปแล้ว

ฝั่งแฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือของเชลซีกล่าวถึงกติกาใหม่ของ พรีเมียร์ลีก ที่ออกมาเป็นมาตรการเฉพาะ ห้ามกอดหรือยินดีกันแบบสัมผัสตัวว่าเขาเห็นด้วยตามเรื่องนี้ และกังวลใจกับการที่นักเตะจะเผลอ จนโดนใบเหลืองหรือโดนเหลือง-แดง พร้อมบอกว่าเกมที่จะเจอฟูแล่มในวันเสาร์ ได้มีการเตรียมนักเตะด้วยการฝึกเรื่องของการเว้นระยะห่างในสนามซ้อมมาแล้ว แต่ก็ยอมรับว่ามันยาก เพราะที่ผ่านมานักเตะถูกฝึกให้รู้จักแต่ว่าจะเล่นอย่างไรให้เข้าใกล้คู่แข่ง หรือประกบคู่แข่งให้อยู่หมัด

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

คาดการว่าหลังจากนี้เป็นต้นไปน่าจะมีแอ็คชั่นสนุกๆ จากการฉลองประตูได้ของผู้เล่นตัวแสบๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งแบบส่วนตัว และแบบส่วนทีม.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed