เจอร์เก้น คล็อปป์ แขวะเจ้าของเชลซี ไม่เห็นด้วยปลดแฟร้งค์ แลมพาร์ด

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลแขวะใส่เจ้าของสโมสรเชลซี หลังมองว่าสโมสรควรหนุนหลังตำนานของทีมที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในซีซั่นที่ยากลำบากปีที่แล้วมากกว่านี้

บอสหงส์ลั่น เสี่ยหมีเป็นคนขาดความอดทนมากที่สุดในโลก

เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้ความเห็นเมื่อถูกสัมภาษณ์เรื่องนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์

ซึ่งกุนซืของลิเวอร์พูลมองว่า เรื่องนี้มีสองอย่างเกิดขึ้น อย่างแรกแฟร้งค์โดนปลดจากงาน และสองคือเขาอยากพูดว่าแฟร้งค์เป็นคนที่น่าเห็นใจ

นอกจากนี้คล็อปป์ยังพูดพาดพิงไปถึงตัวเสี่ยหมี โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรเชลซีด้วย

“ผมคิดว่้าเชลซีเสริมทัพได้อย่างยอดเยี่ยมในตลาดที่ผ่านมา ซื้อผู้เล่นที่ดีได้หลายคน และสิ่งที่ต้องการคือเวลาให้พวกเขา ผมว่ามันน่าละอายที่รีบด่วนตัดสินใจ แต่คุณอบราโมวิชเหมือนจะคิดว่าเขาเป็นคนให้โอกาส ให้เงินและให้นักเตะ แต่ว่าเขาคงไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนขาดความอดทนมากที่สุดในโลก”

เจอร์เก้น คล็อปป์

ทั้งนี้ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ถือเป็นกุนซือคนที่ 14 ที่โดนปลดจากสโมสรเชลซีในยุคสมัยของเสี่ยหมี หลังจากทีในตอนเข้ามารับหน้าที่ต่อจากเมาริซิโอ ซาร์รี่นั้น แลมพาร์ดสามารถใช้นักเตะดาวรุ่งผลักดันทีมจนจบฤดูกาลที่ยากลำบาก ไม่สามารถเสริมทัพได้ พร้อมกับแจ้งเกิดผู้เล่นอย่างเมสัน เม้าท์, แทมมี่ อับราแฮม, รีสซ์ เจมส์และคัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอยได้

แต่พอทีมทุ่มเงินซื้อนักเตะราคาแพงกว่า 250 ล้านปอนด์ ที่มีติโม แวร์เนอร์และไค ฮาแวร์ตรวมอยู่ในนั้น เขายังไม่สามารถหาแผนการเล่นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสองผู้เล่นนี้ได้เลย และมันมีเวลาไม่พอสำหรับแฟร้งค์ที่จะทำสิ่งนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์

ทั้งนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์เสริมว่าเขายกย่องแฟร้ง แลมพาร์ดว่าเป็นผู้จัดการทีมที่น่าจับตามอง และคิดว่าทำได้ดีมากๆ
“ผมเชื่อว่าเขาจะไม่เป็นไร แต่ก็นะ สถานการณ์อะไรที่มันยากๆ ถ้ามันเกิดขึ้นกับคุณ กับสโมสรของคุณ เหมือนที่เห็นกันอยู่ว่าเกิดอะไรที่เชลซี หรือบางทีมันอาจจะดีกว่าก็ได้ เรื่องราวที่จบแล้วแฟร้งค์ก็สามารถไปที่ไหนสักแห่งได้ อาจจะมีสักที่ที่เขาสามารถสร้างความสำเร็จ โดยไม่ต้องมีประวัติศาสตร์ซ้ำรอย” เจอร์เก้น คล็อปป์กล่าว.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed