เฟรงกี้ เดอ ยอง ยอดนักเตะที่ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่าภูมิใจ

เฟรงกี้ เดอ ยอง

เฟรงกี้ เดอ ยอง เป็นนักเตะชาวเนเธอร์แลนด์ ที่ข้ามมาเล่นในประเทศสเปน ในตำแหน่งกองกลาง แห่งทีมฟุตบอล เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า โดยเขาเริ่มต้นเข้าสู้วงการฟุตบอลอาชีพด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนของ วิลเล่ม ทเว ทีมฟุตบอลแห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ ในปี 2004 และได้เข้าเล่นให้กับชุดใหญ่ของทีมในปี 2014

และย้ายไปอยู่กับ ยอง อาแจ็กซ์ ในปี 2015 ก่อนที่ปี 2016 จะได้ทีมดังที่สุดแห่งเนเธอร์แลนด์ นันก็คืออาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และบาร์เซโลน่าก็ซื้อตัวมาทีมพวกเขาในปี 2019  ด้วยราคาค่าตัว 65 ล้านยูโร 

นักเตะแดนกังหันกับบาร์เซโลน่า การแข่งขันของ เฟรงกี้ เดอ ยอง

เฟรงกี้ เดอ ยอง

กับบาร์เซโลน่าในฤดูกาล 2019-2021 ได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมไปแล้ว 42 นัด การแข่งขัน แต่ยิงประตูให้ทีมไปได้แค่ 2 ประตู เท่านั้น หากแต่ในฤดูกาล 2020-2021 ปัจจุบัน เขาลงแข่งขันช่วยทีมไปแล้ว 27 นัด ยิงทำประตูให้บาร์เซโลน่าไปได้มากถึง 5 ประตู เล่นไปครึ่งเดียวแต่ยิงให้ทีมไปสองเท่าของปีที่แล้ว

เฟรงกี้ เดอ ยอง

ซึ่งการยิงประตูลูกที่ 5 ให้กับทีมของนักเตะแดนกังหัน มาจากการลงแข่งขันช่วยทีมในนัดรายการโกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่บาร์เซโลน่าบุกไปบ้านของ ราโย บาเยกาโน่ และผลการแข่งขันจบลงตรงที่บาร์เซโลน่าชนะไป 2-1 ประตู ในคืนวันพุธที่ 27 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ซึ่ง โรนัลด์ คูมัน

ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของบาร์เซโลน่าได้ออกมายกย่องการเล่นของลูกทีมชาว         เนเธอร์แลนด์ของทีมตนเองในนัดที่ผ่านมาที่ช่วยยิงประตูชัยชนะให้กับทีมสรุปได้ว่า ทีมของเรานั้นต้องการคนแบบนักเตะคนนี้นี้ละ

เฟรงกี้ เดอ ยอง

เพราะเราต้องการนักเตะในตำแหน่งกองกลางที่สามารถเล่นเกมบุกได้อย่างดุดัน และเขาเล่นได้อย่างมีประสิทธิสูงเป็นอย่างยิ่ง และยังช่วยเราในเกมลึกได้ดีอีกด้วย และเราได้วางแผนการเล่นให้เขาทำหน้าที่ในเกมรุกและมันก็สำเร็จเพราะเขายิงประตูให้กับทีมได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed