สเปอร์ ไก่เดือยทองบูสแดนกลางใหม่ ไม่มีใครคลาสถึง

สเปอร์

จบเกมที่ สเปอร์ สเตเดี่ยมแบบขมๆ สำหรับมูรินโญ่และลูกทีมท็อตแน่ม ฮอต สเปอร์ เมื่อโดนลิเวอร์พูลบุกมากระซวกไส้หาย 3-1 แบบสู้ไม่ได้ทุกอย่าง 

กูรูมอง สเปอร์ ต้องหาคนแบบแจ็ค กรีลิชสร้างสรรค์เกมกลางสนาม

สเปอร์

อลัน เบอร์นาร์ด บราซิล อดีตผู้เล่นอิปสวิชยุค 70 ในวัย 61 ปี ปัจจุบันทำหน้าที่ผู้วิเคราะห์เกมฟุตบอล ที่ครัง้หนึ่งเคยลงเล่นให้กับ สเปอร์และแมนเชสเตอร์ด้วย ให้ความเห็นผ่านรายการวิทยุช่องดังว่า ทีมของกุนซือชาวโปรตุเกสสู้ไม่ได้ตั้งแต่พื้นที่กลางสนาม

สเปอร์ของโฆเซ่ มูรินโญ่ ชนะแค่ 2 จาก 8 เกมหลังในลีก มีแต้มตามจ่าฝุงถึง 8 แต้ม และเริ่มเห็นได้ชัดว่ายังห่างไกลการที่จะท้าทายตำแหน่งแชมป์ไปทุกขณะ ซึ่งบราซิลมองว่าปัญหามันอยู่ที่ผู้เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ของทีมคือจุดอ่อนในเรื่องนี้

สเปอร์

“ผมไม่ได้อยากเจาะเป็นคนๆ ไปหรอกนะ แต่จากเกมใหญ่ที่เห็นมันชัดเลยว่าผู้เล่นมิดฟลิด์ของ สเปอร์มีแต่พวกคลาสบอลยังไม่ถึงชั้น”

“อันที่จริงไม่ได้อยากบอกพวกเขาควรไปคว้ากรีลิช แต่วิธีการเล่นของกรีลิชที่จะลงมาเอาบอล และพุ่งผ่านแนวรับคู่แข่ง คนแบบนี้ต่างหากที่แฟนบอลเขาอยากได้”

บราซิลมองว่าไก่เดือยทองควรที่จะมีผู้เล่นที่สามารถตีแหวกแนวรับคู่แข่ง แล้วทำให้เกิดแผลใหญ่ๆ พาบอลขึ้นไปเองได้ และทำให้แนวรับคู่แข่งปั่นป่วน ซึ่งมันไม่มีใครสักคนที่ทำแบบนี้ให้กับทีม

ปัจจุบัน สเปอร์ใช้ผู้เล่นในตำแหน่งคล้ายกันนี้ด้วยการดึงแฮร์รี่ เคนหรือซง เฮือง มิน สลับกันลงมาเล่นต่ำและโจมตีเร็วแบบแฉบฉวย แต่พอถึงเวลาที่ต้องเล่นด้วยการขึ้นเกมก็ไม่มีผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกจริงๆ ซักคนเดียว ที่มีอยู่ก็เป็นเดเล่ อัลลี่ ดาวเตะที่สร้างความไว้วางใจให้กับมูรินโญ่ไม่ได้

สเปอร์

ในช่วงที่ผ่านมามิดฟิลด์ตัวรุก อดีตแข้งเก่าของ สเปอร์อย่างคริสเตียน อีริคเซ่นก็กลับมามีข่าวอีกครั้งว่าอาจจะย้ายกลับมาร่วมทีมอีกคำรบหนึ่ง  หลังจากไม่ประสบความสำเร็จอย่างแรงที่ย้ายไปอยู่กับอินเตอร์ มิลาน

ขณะที่แจ็ค กรีลิชก็ตกเป็นข่าวกับหลายสโมสร เพราะนักเตะอยากย้ายออกจากวิลล่า ปาร์คเพื่อไปร่วมทีมที่ใหญ่กว่า และมีโอกาสลงเล่นในเกมระดับทวีปเพื่อพิสูจน์ฝีเท้าตัวเองต่อไป โดยแมนฯ​ ยูไนเต็ดเป็นทีมที่มีข่าวคืบหน้าเกี่ยวกับกองกลางรายนี้มากที่สุด แต่ถ้า สเปอร์สนใจจริงๆ ก็อาจจะมีสิทธิ์ได้ เพียงแต่มีข้อแม้ว่าจะต้องการันตีพื้นที่ถ้วยใบใหญ่ยุโรปให้ได้ในซีซั่นนี้ก่อน.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed