ดอร์ทมุนด์ ต่อเวลาชนะปาเดอร์บอร์น 3-2 เข้ารอบเดเอฟเบโพคาล

ดอร์ทมุนด์

ทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต้องลุ้นกันเหนื่อยทั้งที่ยิงนำก่อนไปถึง 2-0 แต่มาโดนทีมปาเดอร์บอร์น ทีมรองบ่อนจากลีกาสองไล่ตีเสมอในช่วงก่อนหมดเวลา ต้องไปลุ้นเหนื่อยในช่วงเวลาพิเศษถึงจะเอาชนะไปได้ 3-2 ในศึกฟุตบอลถ้วยเดเอฟเบ โพคาล เมื่อวันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

เสือเหลืองลิ้นห้อย! ดอร์ทมุนด์ นำก่อน2-0แต่ต้องต่อเวลาชนะปาเดอร์บอร์น3-2

ดอร์ทมุนด์

ทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เปิดสนามซิกนัล อิดูน่า ปาร์คของตนเองทำศึกฟุตบอลเดเอฟเบ โพคาล รอบ 3 พบกับทีมปาเดอร์บอร์น ทีมจากบุนเดสลีกาสอง เกมนี้ทีมเสือเหลือง เจ้าถิ่นนึกว่าจะเคี้ยวทีมรองบ่อน ปาเดอร์บอร์นได้ง่าย ๆ

เมื่อยิงนำไปก่อนถึงสองประตู จากการยิงของ เอ็มเร่ ชาน ตะบันเข้าไปในนาทีที่ 6 และเจดอน ซานโช่ ลากบอลหลุดเข้ายิงจากกลางสนามในนาทีที่ 16 แต่หลังจากนั้นทีมดอร์ทมุนด์แม้ว่าจะครองเกมมากกว่าแต่ปิดสกอร์ไม่ได้เพิ่ม

ดอร์ทมุนด์

จนทำให้ทีมปาเดอร์บอร์นมีฮึดขึ้นมาได้เมื่อยิงไล่ตามมาเป็น 1-2 ในนาทีที่ 79 จากประตูของ ยูเลี่ยน  ยุสท์วาน หลังจากนั้นมีดราม่าช่วงทดเวลาของเกมนาทีที่ 90+4 เมื่อ เฟลิกซ์ พาสลัค กองหลังของทีมดอร์ทมุนด์ไปทำฟาวล์ในเขตโทษ แต่กรรมการไม่ว่าอะไรให้เล่นต่อ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ได้บอลหลุดไปยิงเข้าเป็น 3-1 แต่ทว่าเมื่อมีการเช็ค VAR กรรมการริบประตูคืนและกลับ มาให้จุดโทษกับทีมปาเดอร์บอร์น

ในจังหวะที่ พาสลัค กองหลังของทีมดอร์ทมุนด์ไปทำฟาวล์ในเขตโทษ และเป็นปรินซ์ โอวูซู  ยิงจุดโทษให้ทีมปาเดอร์บอร์นตีเสมอดอร์ทมุนด์ 2-2  ทำให้ต้องไปเหนื่อยกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที เมื่อเล่นไปได้แค่ 5 นาทีของการต่อเวลาพิเศษ

ดอร์ทมุนด์

  ฮาลันด์สามารถยิงประตูชัยให้ดอร์ทมุนด์ชนะไปได้ 3-2 ทีมเสือโบรุสเซียดอร์ทมุนดากันสู้ถึง 120 นาทีกว่าจะเอาชนะทีมเดอร์บอร์ อร์นไปได้และผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลเดเอฟโพคาล ต่อไป

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed