ทีมบาร์เซโลน่า ตกใจ โรนัลด์ คูมัน บอกไม่มั่นใจว่า เมสซี่ อยู่ต่อหรือไม่

ทีมบาร์เซโลน่า

สำหรับข่าวจาก ฟากฝั่งลาลีกาลีก สเปนของเราก็ยังวนเวียนอยู่กับข่าวของนักเตะคนดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะชื่อดังระดับตำนานของ ทีมบาร์เซโลน่า ก็ต้องเข้าใจว่านักเตะมันดังเพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจอะไรที่มักจะมีข่าวคราวออกมาให้เราได้รับฟังกันบ่อยครั้ง

และยิ่งช่วงเวลานี้ที่ใครหลายคนมองว่า เป็นช่วงเวลาที่ เมสซี่ จะตัดสินใจอำลาทีมบาร์เซโลน่า จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่จะมีข่าวมากมายออกมาให้แฟนบอลได้ติดตามกันแทบทุกวัน

เมสซี่อาจไม่ยอมอยู่ ทีมบาร์เซโลน่า ต่อไป

ทีมบาร์เซโลน่า
Barcelona’s Lionel Messi celebrates scoring his side’s first goal during a Champions League group D soccer match between FC Barcelona and Juventus at the Camp Nou stadium in Barcelona, Spain, Tuesday, Sept. 12, 2017. (AP Photo/Francisco Seco)

สำหรับแฟนบอลที่ไม่เคยทราบมาก่อนก็ควรรู้ด้วยว่า ลิโอเนล เมสซี่ นั้น เป็นนักเตะเด็กปั้นจากทีมบาร์เซโลน่าโดยแท้จริง พอเขาเริ่มต้นด้วยการเป็นเด็กในสโมสรทีมเยาวชนของบาร์เซโลน่าเอง จนกระทั่งพัฒนาฝีเท้าก้าวเข้ามาสู่ทีมฟุตบอลชุดใหญ่ของทางบาร์เซโลน่า และนับแต่ที่เขาก้าวเข้าสู่วงการฟุตบอลอาชีพนักเตะคนนี้ไม่เคยย้ายไปอยู่กับทีมฟุตบอลทีมอื่นใดเลย

ทีมบาร์เซโลน่า

และทำงานรับใช้ทีมบาร์เซโลน่ามาโดยตลอด กลับมีข่าวลือออกมาอย่างนั้นว่า เจ้าตัวเริ่มไม่พอใจกับทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่าทีมนี้ เพราะเหตุผลทางด้านการเมืองภายในของทีมแย่งชิงอำนาจกันจนทำให้ทีมเกิดความเสียหาย

แต่สัญญากับเขายังเหลือกับทีมอีก 1 ปี และเพราะ โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมของบาร์เซโลน่าที่เพิ่งเข้ามาคุมทีมในช่วงเวลานั้น ได้จับเข่าคุยอยู่นานจนสามารถเจรจาให้นักเตะชื่อดังคนนี้ยอมอยู่กับทีมต่อไปจนสิ้นสุดฤดูกาลนี้

ทีมบาร์เซโลน่า

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการทีมคนดังได้ออกมาเปิดเผยว่าเขานั้นไม่มั่นใจเลยว่า ลิโอเนล เมสซี่ จะยอมอยู่กับทีมต่อไปหลังหมดสัญญาในซัมเมอร์นี้ ทั้งที่ตนเองนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เขาจะยอมอยู่ต่อไปเพราะเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก และเป็นนักเตะที่นำชัยชนะมาให้กับทีมบาร์เซโลน่ามาแล้วมากมาย

ตอนนี้ยังมีความสุขที่ได้ร่วมงานกับเขาเป็นอย่างยิ่ง ถ้าคุณได้เห็นความสามารถของเขาในการซ้อมในทุกๆวัน มันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อที่สุดอีกครั้งเขาก็อยู่กับทีมบาร์เซโลน่ามาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเด็ก ทำให้ตนเองไม่สามารถจินตนาการภาพนักเตะคนนี้สวมเสื้อทีมฟุตบอลทีมอื่นที่ไม่ใช่ทีมบาร์เซโลน่าลงแข่งขันได้เลย

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed