เปลเล่ ถูกปาร์ม่า อาการยืนยันดึง ช่วยทีมเครื่องฤดูกาลแข่งขันนี้

เปลเล่

กราเซียโน่ เปลเล่ เป็นนักเตะกองหน้าชื่อดังของประเทศอิตาลี ที่มีชื่อเสียงมากอยู่พอสมควรในฐานะนักเตะทีมชาติอิตาลี ตั้งแต่ปี 2004 ในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชุดตะลุยโอลิมปิกในปี 2008 และทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่ในปี 2014-2016

และในช่วงเวลาเดียวกัน เปลเล่ ก็ได้เข้ามาค้าแข้งกับทีมนักบุญ เซาแธมป์ตัน จากนั้นก็ย้ายไปอยู่กับทีม ซานตงหลู่เหนิงไท่ชาน ทีมฟุตบอลชื่อดังของประเทศจีน ที่ตั้งอยู่ในมณฑลซานตง และแข่งขันใน China Super League

กราเซียโน่ เปลเล่ กับการเดินทางกลับมากัลโช่เซเรียอา

เปลเล่

กราเซียโน่ เปลเล่ก่อนหน้านี้นั้นได้ตัดสินใจบอกเลิก สัญญาเล่นฟุตบอล ให้กับทีมฟุตบอลของจีนแผ่นดินใหญ่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหตุผลส่วนหนึ่งก็อาจเป็นเพรา ะเขาก็อายุเข้า 35 ปี แล้ว และอยากจะกลับมาเล่นฟุตบอลในฝั่งบ้านเกิดในประเทศ อิตาลีเสียมากกว่า

โดยการเลิกสัญญาดังกล่าว ก็เป็นการเลิกสัญญา ที่ยินยอมจากทั้งสองฝ่าย ทำให้เขากลายมาเป็นนักเตะอิสระ ที่ไม่มีค่าตัว สามารถย้ายทีมได้ฟรี ในช่วงนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า เซียโน่ เปลเล่ กลายเป็นที่สนใจของทีมฟุตบอลใหญ่ เจ้าดังในอิตาลีมากพอสมควร

ไม่ว่าจะเป็น ม้าลาย ยูเวนตุส หรือ งูใหญ่ อินเตอร์มิลาน ต่างก็ได้ส่งตัวแทนไปพูดคุยกับเขาแล้วเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ปัญหามันก็คือแม้ว่า เซียโน่ เปลเล่จะเคยมีประสบการณ์เล่นฟุตบอลในกัลโช่เซเรียอา อยู่พอสมควร

เปลเล่

จากการได้ร่วมทีมเลชช่า ปาร์มา และซามพ์โดเรีย หากแต่ ม้าลาย และ ทีมราชันชุดขาว เองต่างก็มีนักเตะกองหน้าชื่อดังที่อยู่ในทีมให้เลือกอยู่มากมายหลายคน มันจึงทำให้ เซียโน่ เปลเล่ ตัดสินใจไม่เลือกเซ็นสัญญา กับทีมดังกล่าว และหันกลับไปเซ็นสัญญากับ ปาร์ม่า ทีมเก่าของเขาแทน

เปลเล่

โดยได้มีประกาศ อย่างเป็นทางการ จาก ไคล์ เคราส์ ประธานสโมสรของทีมฟุตบอลทีมนี้ว่า ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาทั้งทีมได้ทําการดึงตัว เซียโน่ เปลเล่  กลับมาร่วมทีมอีกครั้งด้วยสัญญาระยะสั้นครึ่งฤดูกาลนี้ ด้วยความหวังว่านักเตะมากประสบการณ์ผู้นี้จะช่วยให้ทีมที่กำลังแย่เพราะรั้งอยู่เพียงอันดับ 19 ของตารางคะแนนฟุตบอลอิตาลีนี้จะการตกชั้นได้สำเร็จ

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed