โฆเซ่ มูรินโญ่ เจอ เดเนี่ยล เลวี่ปลด เนื่องจาก สามสาเหตุ

โฆเซ่ มูรินโญ่

โฆเซ่ มูรินโญ่ กุนซือโปรตุกีสของสโมสรท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ มีสิทธิ์โดนปลด จากเก้าอี้ได้ หากเขาไม่สามารถ สร้างความสำเร็จกับสเปอร์ได้ เหมือนหลายสโมสรใหญ่ ที่เคยผ่านมือมา

โฆเซ่ มูรินโญ่ การเดิมพันเพื่อโทรฟี่ของสเปอร์

โฆเซ่ มูรินโญ่

ตั้งแต่การก้าวเข้ามาคุมทีม ต่อจากเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เมื่อปีก่อน กุนซือชาวโปรตุเกสถูกเลือกเข้ามา รับงานพาสเปอร์ ประสบความสำเร็จให้ได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้โฆเซ่ มูรินโญ่ สามารถพาทีมที่เคยคุม ทุกสโมสรคว้า ถ้วยรางวัล มาประดับตู้ได้หมด ไม่ว่าจะเป็นที่ปอร์โต้ เชลซี แมนฯ​ ยูไนเต็ด เรอัล มาดริดหรืออินเตอร์ มิลาน

แต่ละสโมสรในการคุมทีมของมูรินโญ่ จะต้องได้รับรางวัลเป็นถ้วยชนะเลิศ รายการใหญ่เช่น แชมป์ลีกในประเทศ หรือแชมป์ฟุตบอลถ้วยยุโรปทั้งนั้น จนกลายเป็นการการันตีว่า เขาคือผู้ที่ประสบความสำเร็จ แบบมีผลลัพธ์ และสเปอร์ก็ต้องการสิ่งนี้

สถานการณ์ปัจจุบันที่มีโอกาสที่เดเนี่ยล เลวี่จะปลด โฆเซ่ มูรินโญ่ออกจากตำแหน่งถูกมองว่ามี 3 ปัจจัย

โฆเซ่ มูรินโญ่

อย่างแรกเมื่อเลวี่คิดว่าทีมควรเล่นเกมรุกมากกว่า เพราะเป็นที่เข้าใจกันว่าแนวทางการเล่นของกุนซือโปรตุเกสที่เน้น การรับอย่างเหนียวแน่น เป็นอย่างแรก จนกลายเป็นทีมที่น่าเบื่อ โดยเฉพาะในตอนนี้ืที่แฮร์รี่ เคนบาดเจ็บ

เกมรุกของสเปอ ร์แทบจะไม่มีจังหวะลุ้ นทำประตูเลย นัดล่าสุดที่แพ้เชลซี ก็มีโอกาสทั้งเกม 7 ครั้ง ยิงเข้ากรอบ 1 ครั้งเท่านั้น ขณะที่คู่แข่งสร้างโอกาสได้ถึง 16 ครั้ง

อย่างที่สองคือผลงาน ที่ต้องการันตีแชมป์ เหมือนที่เคยทำได้ ตอนนี้มูรินโญ่พาสเปอ ร์เข้าชิงไปแล้ว 1 รายการคือ คาราบาว คัพ ที่จะเจอกับแชมป์ 3 สมัยติด การคว้าแชมป์รายการนี้อาจจะเป็นแค่ตัวต่ออายุของโฆเซ่ มูรินโญ่ ก็ได้

เพราะดูทรงแล้วแชมป์พรีเมียร์ลีกไม่น่าจะเป็นไปได้ ขณะที่ฟุตบอลถ้วยเอฟ เอ คัพและยูโรป้า ลีกยังต้องรอดูต่อไป
อย่างที่สาม คือประวัติเก่า ในการทำงานของ โฆเซ่ มูรินโญ่ที่พร้อมจะแสดงออ กถึงความไม่พอใจ หากไม่ได้รับการสนับสนุน ในการเสริมผู้เล่น และสโมสร ลงมายุ่มย่าม ในการใช้งานนักเตะ ซึ่งปัจจุบัน มีสองแข้ง ที่ใจจริง

โฆเซ่ มูรินโญ่

แล้วกุนซือโปรตุเกส ไม่ได้เป็นคนต้องการใช้งาน นั่นคือแกเร็ธ เบล ที่เลวี่อยากดึงกลับมาจากเรอัล มาดริด และเดเล่ อัลลี่ กองกลางคนสำคัญ ในยุคของโปเช็ตติโน่ ดังนั้นในอนาคตถ้ามีการขอรับการสนับสนุนผู้เล่น แต่ไม่ได้ รับการตอบสนอง อาจจะมีการงัดข้อในทีมจนนำไปสู่การปลดเขาก็ได้.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed