พรีเมียร์ลีก เรือใบสีฟ้า พุ่งนำไกล แต่ หงส์แดง อันดับลดจนน่าใจหาย

พรีเมียร์ลีก

BIRMINGHAM, ENGLAND - FEBRUARY 06: Emiliano Martinez of Aston Villa in action during the Premier League match between Aston Villa and Arsenal at Villa Park on February 06, 2021 in Birmingham, England. Sporting stadiums around the UK remain under strict restrictions due to the Coronavirus Pandemic as Government social distancing laws prohibit fans inside venues resulting in games being played behind closed doors. (Photo by Neville Williams/Aston Villa FC via Getty Images)

พรีเมียร์ลีก อังกฤษถือเป็นรายการแข่งขันฟุตบอลชื่อดังในฐานะลีกสูงสุดแห่งประเทศอังกฤษ ลีกใหญ่ที่ประกอบไปด้วยพรีเมียร์ลีกอังกฤษ, บุนเดสลีกาเยอรมัน, ลีกเอิงฝรั่งเศส, กัลโช่เซเรียอาอิตาลี และลาลีกาลีกสเปน ด้วยเหตุนี้เอง มันจึงทำให้ในแต่ละฤดูกาล แฟนบอลก็ตามเฝ้ามองดูว่าใครจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้

พรีเมียร์ลีก กับการแข่งขันในฤดูกาล 2020-2021

พรีเมียร์ลีก

โดยย้อนกลับไปในช่วงก่อนเริ่มต้นฤดูกาล 2020-2021 ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ถือว่าเป็นทีมที่ร้อนแรงมากๆและถูกคาดหวังว่าจะต้องเป็นทีมที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้มาครอบครองได้อย่างแน่นอน

จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ผู้คนจะคาดหวังว่าคงจะต้องได้แชมป์ในฤดูกาลปัจจุบันอย่างแน่นอน หากแต่ดูเหมือนว่าในช่วงเวลานี้สถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปแล้วเพราะการแข่งขันที่ผ่านมาทั้งหมด 23 นัด ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล  ชนะ 11 นัด เสมอ 7 นัด แพ้ 5 นัด ทำให้มีคะแนนที่ 40 คะแนนตกลงมาที่อันดับ 4 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก

ในขณะที่ทีมเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เพียง 22 นัดมีคะแนนถึง 50 คะแนนนำเป็นอันดับ 1 ของตาราง  นั้นและได้เพียง 3 นัดการแข่งขันเท่านั้น แน่นอนว่าในปัจจุบันบริษัทรับพนันอย่างถูกกฎหมายในประเทศอังกฤษต่างก็ได้เริ่มมีการปรับราคาใหม่

เมื่อเห็นว่าสถานการณ์ผลการแข่งขันพรีเมียร์ลีกตอนนี้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมาก หลังจาก หงส์แดง ทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร และคะแนนรวมตกลงมา

อันดับ 4 โดยมีการเกร็งกันว่าทีมเรือใบสีฟ้าจะต้องมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้มากที่สุดเป็นอันดับ 1 รองลงมาเป็นทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่วนอันดับ 3 คือทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ตกลงมาจากที่เคยเป็นอันดับ 1 ในช่วงต้นฤดูกาล และอันดับ 4 คือจิ้งจอกสยามเลสเตอร์ ซิตี้ อันดับที่ 5 ตกเป็นของสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี

พรีเมียร์ลีก

และตบท้ายด้วยอันดับ 6 เป็นของไก่เดือยทอง สเปอร์ส นั้นเอง หากแต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ในการแข่งขันฟุตบอล แฟนบอลก็ติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed