บาเยิร์น ไกล้เวลาไร้อลาบา อลาบาประกาศลาทีมบาเยิร์นหลังจบฤดูกาลนี้ ถึงเวลาลงจากหลังเสือ!

บาเยิร์น

ดาวิด อลาบา กองหลังสารพัดประโยชน์ของทีม“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ถือเป็นผู้เล่นที่เนื้อหอมที่สุดในช่วงเปิดตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบ 2 เมื่อเดือนมกราคม 2021 ที่ผ่านมานี้  ทั้งนี้เพราะดาวิด อลาบาไม่ยอมต่อสัญญากับทีมต่อไป

ตามกฎบอสแมนแล้วเขาสามารถย้ายตัวแบบฟรีค่าตัวหลังหมดสัญญา  ทีมบาเยิร์น มิวนิค ไม่อยากปล่อยตัวฟรีและจำเป็นต้องขายให้ได้ในช่วงเปิดตลาดที่ผ่านมา แต่ทว่าดาวิด อลาบามีค่าเหนื่อยสูงถึง 9 ล้านปอนด์ (ประมาณ 360 ล้านบาท)ต่อฤดูกาล

ทำให้ไม่มีทีมใดได้ตัวเขาไปร่วมทีม และเมื่อวันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ดาวิด อลาบาได้ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนโดยประกาศยืนยันว่าจะอำลาทีมบาเยิร์นหลังจบฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน

บาเยิร์น คว้าตัวดาโยต์ อูปาเมกาโน่กองหลังทีมไลป์ซิกมาแทนดาวิด อลาบา  

บาเยิร์น

ดาวิด อลาบา  กองหลังทีมชาติออสเตรียได้อยู่กับทีมบาเยิร์นมานานถึง 13 ปีด้วย และช่วยให้ทีมบาเยิร์นคว้าแชมป์ได้ถึง 24 รายการ และล่าสุดช่วยพาทีมบาเยิร์นครองแชมป์สโมสรโลกได้ด้วยการเฉือนเอาชนะทีมติเกรส 1-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2020 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

  สื่อมวลชนในเยอรมันเชื่อว่า ดาวิด อลาบา จะย้ายออกจากทีมบาเยิร์นไปร่วมกับทีม”ราชันชุดขาว” รีล มาดริด ทีมยักษ์ใหญ่แห่ง สเปนต่อไป แต่อย่างไรก็ตามบรรดาทีมใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นทีมลิเวอร์พูล,เชลซี และแมนฯ ยูไนเต็ด มีความสนใจที่คว้าตัวดาวิด อลาบา กองหลังของทีมบาเยิร์น มิวนิคไปร่วมทีมเช่นกัน

บาเยิร์น

แฟนบอลต้องติดตามว่าสุดท้าย ดาวิด อลาบา กองหลังของทีมบาเยิร์นจะได้ย้ายไปร่วมทีมใดเมื่อจบฤดูกาลนี้

ทีม“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิคได้ทำการเสริมกองหลังแทนที่ ดาวิด อลาบา  ด้วยการคว้า ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ กองหลังของทีมอาร์แบ ไลป์ซิก โดยบาเยิร์น มิวนิค ยอมจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวนถึง 37 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,539 ล้านบาท)ให้กับทีมไลป์ซิก และอูปาเมกาโน่จะย้ายมาร่วมทีมบาเยิร์นในเดือนกรกฏาคม 2021 นี้โดยเซ็นสัญญา 5 ปีด้วยกัน

บาเยิร์น

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed