เอดินสัน คาวานี่ ขออยู่ผีแดงต่ออีกปีจะได้ไหม

เอดินสัน คาวานี่

เอดินสัน คาวานี่ เป็นสุดยอดนักเตะชาวอุรุกวัย เจ้าของฉายาอาวุธลับของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเขาเริ่มเข้าสู่งวงการฟุตบอลด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชน ดานูบิโอ หากแต่ที่ทำให้เขาโด่งดัง

จนทีมฟุตบอลในประเทศต่างดึงตัวกันมากมายเพราะการที่เขาเข้าร่วมทีมชาติอุรุกวัย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในรายการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกาใต้ ปี 2007 ซึ่งเขายิงให้ทีมไป 7 ประตู จากนั้นก็ย้ายไปทีม ปาแลร์โม่ แห่งกัลโช เซเรียอา จากผลงานการยิงประตูที่เด็ดขาดมาก

ทำให้ ในปี 2011 คาวานี่ ย้ายไปอยู่กับทีม ลาน้ำ นาโปลี ด้วยราคา 12 ล้านยูโร และทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง  ต้องทุ่มทเงินซื้อตัวเขาต่อด้วยราคามากถึงประมาณ 64 ล้านยูโร  

เอดินสัน คาวานี่ กับการอยู่ผีแดงต่อ

เอดินสัน คาวานี่

เอดินสัน คาวานี่ อยู่จนหมดสัญญากับทีมดังแห่งฝรั่งเศส และตัดสวินใจย้ายมาเล่นให้ผีแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในช่วงตลาดนักเตะเปิดครั้งใหญ่ 2020 และเริ่มเล่นให้ผีแดงในการแข่งขัน 2020-2021 ในวัย 34 ปีแล้ว ทำให้คนในวงการฟุตบอลต่างมองว่าเขาคงไม่ไหวที่จะเล่นกับพรีเมียร์ลีกด้วยอายุขนาดนั้นหรือไม่

และผีแดงหมดทางไปหรือเปล่าถึงดึงนักเตะรายนี้มา แม้ว่าจะย้ายมาแบบไม่มีค่าตัวก็ตาม กับสัญญาเล่นให้กับทีมเพียงปีเดียว กับอ็อปชั่นต่อสัญญาอีกหนึ่งปี แต่เมื่อเขาได้ลงแข่งขันในฤดูกาลนี้จริง ถึง คาวานี่ จะมีโอกาสได้ลงแข่งขันเพียงตัวสำรองมาตลอด แต่ก็ยังหาโอกาสยิงทำประตูให้กับทีมได้มากถึง 6 ลูก ด้วยกัน

เอดินสัน คาวานี่

และส่งผลให้แฟนบอลมองเขาอยู่เช่นกันว่าตงลงแล้วเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้เขาจะต่อสัญญากับผีแดงหรือไม่ หรือจะย้ายหนีออกจากทีมไป เพราะนี้ก็เข้าสู่ช่วงที่เขาสามารถเจรจาเตรียมย้ายทีมล่วงหน้าได้แล้วแต่เจ้าตัวก็ยังไม่ได้ไปคุยกับทีมใด

และยังอยากจะอยู่กับผีแดงต่อไป แต่ทางคนใหญ่คนโตของผีแดงก็ยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะขยายหรือต่อสัญญากับเขาหรือไม่  และยังมีข่าวว่าทางผีแดงเตรียมดึงตัว อังเดน ซิลวา ของทีมแฟรงค์เฟิร์ตมาแทน คาวานี่ แล้ว สุดท้ายจะเป็นอย่างไรแฟนบอลอย่าลืมติดตามต่อไป

เอดินสัน คาวานี่

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed