อาหมัด ดิยัลโล่ เขาคือนักเตะมากพรสวรรค์แท้จริง สโคลส์ กล่าวเชียร์

อาหมัด ดิยัลโล่

ตลาดนักเตะในวงการฟุตบอลยุโรปนั้นโดยปกติแล้วจะเปิดอยู่ 2 รอบด้วยกัน  รอบแรกคือในช่วงซัมเมอร์หรือช่วงปิดพักการแข่งขันในระหว่างฤดูกาลและช่วงที่ 2 คือในช่วงเดือน มกราคม หรือช่วงต้นปี โดย ในช่วงเดือนมกราคมนี้ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาได้ทําการดึงนักเตะเพิ่มเติมเข้ามาในช่วงมกราคมนี้โดยนักเตะดาวรุ่งซึ่งผีแดงดึงเข้ามาและได้รับความสนใจมากที่สุดในตอนนี้นั่นก็คือ อาหมัด ดิยัลโล่

ที่มีข่าวกับพวกเขามานาน แต่ที่น่าตกใจจริงๆคือ ดิยัลโล่ มีค่าตัวมากถึง 40 ล้านยูโร เลย

อาหมัด ดิยัลโล่ ลงประเดิมนัดแรกกับผีแดง

อาหมัด ดิยัลโล่

ข่าวการย้ายทีมของอาหมัด ดิยัลโล่่มีมาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ 2020 ที่ผ่านมา หากแต่เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวเอกสารการย้ายทีมของเขาจาก อตาลันต้า มาอยู่กับผีแดงยังไม่เสร็จเรียบร้อยมันจึงทำให้การซื้อขายนักเตะเกิดขึ้นจริงในเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้แทน

โดยเขามีราคาค่าตัวอยู่มากถึงประมาณ 40 ล้านยูโรด้วยกัน แม้ว่าผีแดงจะขอจ่ายก่อนบางส่วนก็ตาม ก็ถือว่ามากอยู่ดีสำหรับการทุ่มเงินซื้อดาวรุ่งเพียง 18 ปี คนนี้

และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวดราม่ากับเขาเกี่ยวกับการที่ใช้เอกสารปลอมในการอพยพจากต่างประเทศมาอยู่กับอิตาลี หากแต่ก็จบลงด้วยดีตรงที่เสียค่าปรับเพราะช่วงที่กระทำความผิดพวกเขาอายุยังไม่ถึง 18

โดยล่าสุดนักเตะดาวรุ่งคนนี้ได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมผีแดงชุดใหญ่นัดแรกในรายการแข่งขันยูโรป้าลีกรอบ 32 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่ผีแดงบุกไปเยือนบ้านของ เรอัล โซเซียดัด ก่อนที่จะชนะไปได้ 4 ประตูต่อ 0 ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง

อาหมัด ดิยัลโล่

ทำให้ พอล สโคลส์ อดีตนักเตะชื่อดังของผีแดงได้ออกมาวิเคราะห์เกี่ยวกับนักเตะคนนี้ว่า แม้ว่าในเกมการแข่งขันนัดนี้เราไม่ได้เห็นฟอร์มการเล่นของเขามากนัก แต่เขาก็ดูเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์อยู่ในตัวมากพอดู

จากการที่ตนเองได้ชมเกี่ยวการแข่งขันรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีเมื่อสัปดาห์ก่อน ตนเองจะไม่เห็นจุดเด่นในด้านความเร็วของเขา แต่เขาก็ดูเป็นนักเตะที่มีความสร้างสรรค์ในรูปแบบการเล่นฟุตบอลอย่างสูงเป็นอย่างมาก

ทั้งที่มีประสบการณ์เพียงแค่วัย 18 ปี เท่านั้น เชื่อว่าหากให้เวลากับเขาสักพักก็น่าจะระเบิดฟอร์มเก่งระดับเทพต่อไปได้กับทีมผีแดง

อาหมัด ดิยัลโล่

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed