หงส์แดง เศร้าข่าวร้ายมาไม่หยุด เอียน เซนต์ จอห์น เสียชีวิตแฟนหงส์เศร้า

หงส์แดง

ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ถือว่ามีช่วงเวลาดี ๆ อย่างมากในช่วงสองปีที่ผ่านมา ด้วยการแข่งขันอันร้อนแรงด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกฤดูกาล 2018-2019

และแชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2019-2020 ได้สำเร็จ ทำให้สองปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วง “ดวงขึ้น” เป็นอย่างมากสำหรับทีมหงส์แดงนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม หงส์แดงดีใจได้ 2 ปี เท่านั้น ในฤดูกาล 2020-2021 นี้ ผลการแข่งขันของทีมนี้ก็เริ่มตกลงในช่วงกลาฤดูกาลจนมาตอนนี้แม้แต่ตำแหน่ง 4 อันดับแรกยังไมท่ทราบจะรักษาไว้ได้ และมีเรื่องราวร้ายแรงเกิดขึ้นกับคนในทีมหงส์แดงมาเสมอ

หงส์แดง กับข่าวร้ายอีกครั้งหนึ่ง

หงส์แดง

ในช่วงไม่นานมานี้ล้วนมีแต่ข่าวร้ายมากมายออกมาให้ชาวแฟนบอลหงส์แดงได้ยินกันเสมอ ไม่ใช่เพียงแค่ผลงานการแข่งขันของทีมที่ตกลง นักเตะหลักหลายคนบาดเจ็บไปจนไม่รู้จะลงช่วยทีมหงส์แดงแข่งขันได้อีกครั้งเมื่อไหร่เท่านั้น

แต่ยังมีข่าวร้ายเกิดขึ้นกับคนในทีมออกมาให้ได้ยินเป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็น เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันสูญเสียมารดาโดยที่เขาไม่อาจแม้จะกลับไปร่วมงานศพได้

เพราะมีปัญหาเรื่องนโยบายป้องกันโควิดของประเทศในยุโรปที่หากเดินทางกลับจะส่งผลกระทบถึงการคุมทีมหงส์แดง ต่อมาก็ อลิสซอน เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูมือดีของหงส์แดงที่คุณพ่อเสียไปไม่นานมานี้

หงส์แดง

และล่าสุดก็มีข่าวว่า เอียน เซนต์ จอห์น สุดยอดนักเตะในตำนานของหงส์แดงได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัยเพียง 82 ปี เท่านั้น โดย เอียน เซนต์ จอห์น เป็นอดีตนักเตะกองหน้าชื่อดังชาวสกอตแลนด์

ที่ย้ายจากทีมมาเธอร์เวลล์มาร่วมทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ในปี 1961 รับใช้ทีมยาวนานเป็นเวลากว่า 10 ปี เขามีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นการช่วยทีมคงว้าแชมป์เอฟเอคัพในปี 1965 การคว้าแชมป์ลีกอังกฤษที่ตอนนั้นใช้ชื่อว่าดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 1963-1964 และ 1965-1966

โดยตลอดเวลาที่รับใช้ทีมเขาลงเล่นไปแล้ว 425 นัด ยิงไปได้ 118 ประตู นี้จึงถือเป็นข่าวร้ายท่ามาให้แฟนบอลหงส์แดงและแฟนบอลทั่วโลกเศร้าใจกันอีกครั้งและร่วมไว้อาลัยกับจการจากไปของเขาในเวลานี้

หงส์แดง

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed