ผีแดง หนี้ท่วมห้าร้อยล้านยูโร เอ็ด วู้ดเวิร์ดยังมองโลกแง่ดี

ผีแดง

เอ็ด วู้ดเวิร์ด ซีอีโอ สโมสรแมนฯ ยูไนเต็ดยังมองโลกในแง่ดี แม้ทีม ผีแดง เจอผลกระทบเศรษฐกิจยุคโควิทจนหนี้พุ่งเกิน 500 ล้านยูโรแล้วก็ตาม พร้อมตั้งเป้าหนุนโอเล่ กุนนาร์ โซลชาคุมทีมจนกว่าจะได้เห็นแฟนบอลเต็มสนามอีกครั้งในซีซั่นหน้า

ผลประกอบการ 2021 ผีแดง ติดลบหนัก หนี้เพิ่ม 16%

ผีแดง

แมนฯ ยูไนเต็ดมีการเปิดเผยผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2021 ซึ่งเริ่มต้นนับพร้อมการเปิดฤดูกาลช่วงปลายปีที่ผ่านมา

พบว่ามีหนี้เพิ่มขึ้น 16% ทำให้ยอดรวมหนี้ขยับเป็น 509 ล้านยูโร โดยเป็นผลมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กระทบการเงินทุกภาคส่วนของโลก

ในขณะที่ผลงานบนสนามทีมผีแดงสามารถเกาะหัวตารางในอันดับที่ 2 ได้ แต่ก็ตามหลังจ่าฝูงแมนฯ ซิตี้ไกลถึง 14 คะแนน ก่อนมีคิวเจอกันเองในวันอาทิตย์นี้ รวมถึงเข้าก่อนรองชนะเลิศฟุตบอลถ้วยเอฟ เอ คัพ และรอบ 16 ทีมยูโรป้า ลีก แต่ว่าการตกรอบแบ่งกลุ่มแชมเปี้ยนลีก และการไม่สามารถทำธุรกิจได้ ทำให้สโมสรมีรายจ่ายที่สูงมากเป็นภาระต่อไป

“ในขณะที่การดำเนินงานมีการหยุดชะงักอย่างมาก แต่ที่ผ่านมาเราก็พอใจการรับมือด้วยความยืดหยุ่นของทีมงานสโมสรทุกส่วน รวมถึงคู่ค้าของเราด้วย” ซีอีโอผีแดงกล่าว

ผีแดง

“เรายังมองโลกในแง่ดีถึงอนาคตของสโมสรในปีหน้า เพราะทีมภายใต้การทำงานของโซลชาก็ออกมาดี อะคาเดมี่และทีมหญิงก็ไปได้สวย”

แมนฯ ยูไนเต็ดมีรายได้ในปีนี้ลดลง 7.2% โดยภาคการตลาดลดลงไปถึง 19.1% ส่วนรายได้ที่เสียไปจากการเล่นแบบสนามปิดก็หายไปถึง 55.2 ล้านปอนด์ด้วย โดยรายได้จากธุรกิจที่สนามปีนี้มีเพียง 3.2 ล้านปอนด์เท่านั้น

ซีอีโอผีแดงจับตามองกระแสที่ดี โลกกำลังให้แฟนกีฬาเข้าชมเกม
เอ็ด วู้ดเวิร์ดกล่าวว่า ตอนนี้สโมสรกำลังติดตามกระแสการแข่งขันกีฬาจากทั่วโลก และเห็นว่าอีเว้นต์กีฬาต่างๆ เริ่มมีการอนุญาตให้แฟนกีฬากลับเข้าสู่สนามเพื่อชมเกมได้แล้ว แม้จะลดจำนวนผู้เข้าชมเกมลงก็ตาม

และการที่วัคซีนถูกแจกจ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว ก็้เป็นแนวโน้มสำคัญว่าหลังจากนี้รัฐบาลอังกฤษจะมีแผนการสำหรับปลดการล็อกดาวน์ รวมถึงการเปิดให้สนามกีฬาสามารถเข้าชมได้ ซึ่งซีอีโอผีแดงหวังว่าในซีซั่นหน้าแฟนบอลจะได้เข้าชมเต็มความจุ.

ผีแดง

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed