หงส์แดง กุนซือ ยืนยันไม่มีใครคิดย้ายหนีแน่แม้ไม่ได้ไปยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า

หงส์แดง

ถือว่ายังคงเป็นทีมที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอสำหรับทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา

แม้ว่าในช่วงเวลานี้หงส์แดงจะทำผลงานได้ไม่ค่อยจะดีและราบรื่นนักในฤดูกาล 2020-2021 แต่ก็ยังมีข่าวคราวออกมาให้เราได้ติดตามมากมายในแต่ละวัน

ซึ่งสำหรับข่าวคราวในวันนี้นอกจากข่าวเกี่ยวกับกรณีที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงความสมบูรณ์พร้อมของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมคู่แข่งที่นำโด่งอยู่ในขณะนี้แล้วเขาก็ยังได้กล่าวถึงกล่าวถึงตลาดนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน

นักเตะ หงส์แดง อาจย้ายหนีออกจากทีมไปถ้าไม่ได้ไปยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

 หงส์แดง

การได้ไปร่วมแข่งขันรายการฟุตบอลที่สำคัญและสามารถสร้างเกียรติประวัติด้วยการคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จเป็นที่สิ่งที่นักเตะทุกคนคาดหวังจะได้เป็น

ตัวอย่างก็เช่นปิแอร์- เอเมอริค โอบาเมยองที่ก่อนนี้มากมีข่าวโจมตีว่าเขาจะย้ายหนีออกจากทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล เขาอยากจะย้ายไปอยู่กับทีมที่มีโอกาสได้ไปเล่นในยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกนั่นเอง

แม้ว่าสุดท้ายแล้วตัวนักเตะจะต่อสัญญากับทีมต่อไปก็ตาม โดยทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็เช่นเดียวกัน เพราะในฤดูกาลปัจจุบันช่วงเวลานี้ไม่ใช่เพียงแค่พวกเขาไม่สามารถรักษาตำแหน่งจ่าฝูงในพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้

พวกเขาถึงขั้นอาการหนักเพราะอันดับคะแนนตกลงมาอยู่ในอันดับ 7 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษเท่านั้น

หงส์แดง

หลังจากแข่งขันมาแล้ว 27 นัด(ข้อมูลในวันที่ 6 มีนาคม 2021)ซึ่งดูจากสถานการณ์ของพวกเขาแล้วมีโอกาสสูงมากที่นอกจากจะไม่สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้แล้วก็อาจจะไม่สามารถแย่งชิงตำแหน่งท็อปโฟร์มาครอบครองได้สำเร็จ

และแน่นอนว่าจะทำให้พวกเขาไม่ได้สิทธิ์ไปเล่นในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลหน้านั่นเอง และพอเป็นแบบนั้นจึงมีข่าวว่าอาจจะมีนักเตะหลายคนในทีมเลือกที่จะหาทางย้ายหนีออกจากทีมหงส์แดงไปอยู่กับทีมอื่นที่มีโอกาสไปเล่นในยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกก็เป็นได้ในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของหงส์แดงได้ออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่าตนเองนั้นเข้าใจถึงความกังวลและเคารพถึงคำถามที่มีเข้ามาแต่ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่เราจำเป็นจะต้องมานั่งปวดหัวกังวลใจเลย

เพราะการแข่งขันฟุตบอลมันก็เป็นแบบนั้นแต่เรารู้ดีว่าเรามีนักเตะในทีมที่ยังคงมีความซื่อสัตย์และยึดมั่นกับสโมสรของเราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้มันไม่มีนักเตะคนไหนเคยมาบอกกับตัวเองเลยว่าถ้าในฤดูกาลหน้าเราไม่ได้เล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกคงต้องขอย้ายออกจากทีมไปนะครับเลย มันจะไม่เกิดเรื่องนั้นขึ้นอย่างแน่นอน

หงส์แดง

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed