เธียร์รี่ อองรี ยืนยันสักวันอยากกลับมาคุมทีมปืนใหญ่

เธียร์รี่ อองรี

LONDON - NOVEMBER 13: Thierry Henry celebrates a goal during the Barclays Premiership match between Tottenham Hotspur and Arsenal at White Hart Lane on November 13, 2004 in London, England. (Photo by Ian Walton/Getty Images)

เธียร์รี่ อองรี เป็นอดีตสุดยอดนักเตะในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าชาวฝรั่งเศส ที่ฝึกเล่นฟุตบอลมาจากทีมฟุตบอลโมนาโกในช่วงปี 1992 ก่อนที่ปี 1994 จะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นให้กับทีมชุดใหญ่

มีโอกาสย้ายไปเล่นให้กับทีมม้าลาย ยูเวนตุส ช่วงเวลาหนึ่ง จากนั้นได้ย้ายไปทีมที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับเขามากที่สุดนั่นก็คือการที่เขาได้มีโอกาสย้ายไปเล่นให้กับทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในปี 1999 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 11 ล้านปอนด์

ในช่วงเวลาที่ อาเซน เวนเกอร์ สุดยอดผู้จัดการทีมยังคุมทีมปืนใหญ่อยู่ ซึ่งการย้ายมาอยู่ทีมนี้มีส่วนสำคัญที่ทำให้เขาได้ชื่อว่าการเป็นนักเตะระดับโลก 

เธียร์รี่ อองรี กับทีมปืนใหญ่

เธียร์รี่ อองรี

ความประทับใจของแฟนบอลในตัว อองรี่ กับปืนใหญ่ มีอยู่มากมายโดยเฉพาะการช่วยทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2003- 2004 

จากนั้นในปี 2007 ที่มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ก็ทำการทุ่มเงินซื้อตัวเข้าไปในราคาค่าตัวประมาณ 24 ล้านยูโร ในช่วงแรก จากนั้นหลังจากที่อองรี่ย้ายออกจากบาร์เซโลน่าไปยังนิวยอร์ก เรดบูลส์ ในปี 2010 ปืนใหญ่ก็ดึงตัวเขากลับไปร่วมทีมแบบยืมตัวในปี 2012 ในช่วงสั้นๆระหว่างเดือนมกราคม จนถึง กุมภาพันธ์ 2012

เธียร์รี่ อองรี

ก่อนที่เขาจะประกาศอำลาวงการในเวลาต่อมา โดยในปัจจุบันอองรี่ได้ผันตัวเองมาเดินในเส้นทางผู้จัดการทีมฟุตบอลโดยได้เข้ากลุ่มทีมโมนาโกในปี 2018 และทีมมอนทรีออลอิมแพ็กต์ในปี 2019

โดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่า อองรี่ ในวัย 43 ปีได้ให้สัมภาษณ์ในการยอมรับว่า หากคนไปถามแฟนบอลทีมปืนใหญ่คนไหนก็คงจะต้องมีคนหลายคนที่บอกมาว่าชาจะได้คุมทีมปืนใหญ่สักครั้งรวมทั้งการยิงทำประตูให้กับทีม

ซึ่งพอตนเองเอ่อเรื่องแบบนั้นออกมาบ้างกลับมักถูกมองว่าเป็นความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริงและพูดว่าโอเวอร์จนเกินไป แต่ตนเองนั้นยืนยันว่าตนยังรักปืนใหญ่อยู่ในสายเลือดตลอดเวลาและก็ยังเป็นแฟนบอลของทีมปืนใหญ่ในทุกวันนี้

โดยปืนใหญ่น้ำเป็นส่วนหนึ่งของตนเองและจะเป็นเช่นนั้นตลอดไปครึ่งหนึ่งของหัวใจของตนนั้นเป็นของครอบครัวและอีกครึ่งหนึ่งก็จะเป็นของปืนใหญ่ อาร์เซนอล ตลอดกาล

เธียร์รี่ อองรี

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed