แฟนบอล เข้าได้ ไทยลีกเพิ่มยอดผู้ชมในสนาม 50%

แฟนบอล

หลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกระดับถูกสั่งให้ทำการแข่งขันแบบสนามปิดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดหลังลองเชิงให้ แฟนบอล เข้าชมได้ 25% ไปแล้ว กกท.อนุมัติเพิ่มอีก 25%

กกท.ตรวจรายสนาม ใครมาตรการโควิดผ่านได้ แฟนบอล เพิ่ม

แฟนบอล

เดิมทีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด หรือ ศบค. ได้มีการผ่อนปรนให้แฟนกีฬาสามารถเข้าชมการแข่งขันได้แบบจำกัด โดยให้ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท.​ทำหน้าที่ติดตามและประเมินผลการจัดการแข่งขัน

โดยเฉพาะในเกมไทยลีก 1-2-3 ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นมีการอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 25% ของความจุ

เหล่าแฟนบอลต่างพากันเข้ามาชมเกมที่สนามอย่างเต็มที่ โดยไม่รู้ว่าจะมีการพิจารณาการปรับเพิ่มโควตาแฟนบอลอีก ทำให้บางสนามก็ไม่สามารถจัดการแข่งขันให้เป็นไปอย่างเรียบร้อยได้

ซึ่งผลสุดท้ายคือมีเพียง 11 สโมสรจากไทยลีก 1 ที่ได้รับอนุญาตให้จัดการแข่งขันแบบมีแฟนบอล50% ส่วนไทยลีก 2 ได้เพิ่มแค่ 6 ทีม จาก 18 ทีม ขณะที่ไทยลีก 3 มี 2 ทีมที่ผ่านการพิจารณา 

ไทยลีก 1 ที่ได้รับอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 50% ได้แก่ ราชบุรี เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, แบงค็อก ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ตราด เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, ระยอง เอฟซี, ประจวบ เอฟซี และสุโขทัย เอฟซี

แฟนบอล

โดยที่ทางโปลิศ เทโร เอฟซี กับ เมืองทอง ยูไนเต็ดเจอพิษการดูแลแฟนบอลหละหลวมต้องรับโควตาแค่ 25% ต่อไป ส่วนสมุทรปราการ ซิตี้ยังไม่มีเกมในบ้าน และนครราชสีมา เอฟซีเพิ่งมีเกมกับเมืองทองไปหมาดๆ ต้องรอการพิจารณาอีกครั้ง

ฝั่งทีมไทยลีก 2 ที่ได้รับโควตาแฟนบอล50% ได้แก่ ชัยนาท ฮอร์นบิล, หนองบัว พิชญ เอฟซี, ลำปาง เอฟซี, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด, เกษตรศาสตร์ เอฟซี, และอุทัยธานี เอฟซี ขณะที่ในศึกไทยลีก 3 มีสองทีมที่ได้รับอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 50% คือเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด และลำพูน วอริเออร์

ที่เลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ไทยลีก 2 แน่นอนแล้ว โดยจะลงเล่นเหย้า-เยือนหาแชมป์ ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 อย่างราชประชา และอุดร ยูไนเต็ดยังต้องจัดแบบแฟนบอล25% ไปก่อน


โดยสโมสรต่างๆ ยังสามารถมีลุ้นให้แฟนบอลเข้าสนาม 50% ได้ หากในการจัดการแข่งขันแบบ 25% ได้รับรายงานเกี่ยวกับการจัดการต่างๆ มีการปรับปรุงมาตรการให้เข้มงวดขึ้น ผู้ชมต้องสวมใส่หน้ากาก มีการนั่งเว้นระยะห่างอย่างชัดเจน และต้องพยายามควบคุมไม่ให้เกิดการเข้าชมแบบแอดอัดในเกมหลังจากนี้.

แฟนบอล

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed