เทเดน เมนกี้ ผีแดง จับต่อสัญญากองหลังดาวรุ่ง

เทเดน เมนกี้

สำหรับวงการฟุตบอลแล้ว การทำการซื้อตัวนักเตะราคาแพงที่น่าสนใจมาเสริมทัพร่วมทีม อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทีมฟุตบอลชื่อดังทั้งหลายต้องการมากที่สุดนั้น ไม่ใช่การใช้เงินไปมากมายในการซื้อนักเตะเข้ามาแต่อย่างใด แต่เป็นการทีมสามารถปั้นนักเตะฝีมือดีจากทีมเยาวชนตนเองต่างหาก ซึ่งล่าสุดอาจเพราะผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจเข็ญจากที่เคยพลาดปล่อย พอล ป็อกบา ให้ยูเวนตุสจนต้องซื้อกลับมาแพงกง่า 80 ล้านปอนด์ ก็เป็นได้ ทำให้ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าผีแดงได้ทำการรีบต่อสัญญากับนักเตะดาวรุ่งหลายคน หนึ่งนั้นก็คือ เทเดน เมนกี้

เจ้าหนูอีกคนแห่ง ผีแดง เทเดน เมนกี้

เทเดน เมนกี้

เป็นนักเตะดาวรุ่งซึ่งเติบโตอยู่ในท้องถิ่นของเมืองแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดโดยมีเชื้อสายไนจีเรียทำให้ร่างสูงใหญ่และผิวเข้ม ซึ่งเขาได้มีโอกาสมาเข้าร่วมศูนย์ฝึกสอนเยาวชนหรือ academy ของทีมผีแดงตั้งแต่ปี 2018 เมื่อเขามีอายุได้เพียง 16 ปี

เมื่อเราสตาฟโค้ชเห็นแววความเป็นผู้นำของเขาจึงได้รับการผลักดันให้กลายมาเป็นกัปตันทีมของทีมผีแดงในทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งในฤดูกาล 2018-2019 ดาวรุ่งคนนี้ได้ลงแข่งขันช่วยทีมไป 21 นัด รวมทั้งได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมเยาวชนของผีแดงในเกมเอฟเอยูธคัพอีกด้วย

เมเดน เมนกี้

ก่อนที่ในเวลาต่อมาด้วยผลงานปีนี้ของเขา จะทำให้ผีแดงเรื่องอายุไม่เกิน 23 ปีในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมาแล้วทำให้มีผลงานการแข่งขันต่อเนื่องจนติดในชื่อนักเตะที่จดตะลุยยูโรป้าลีก

อีกทั้งยังเคยมีประสบการณ์แข่งขันฟุตบอลในทีมเยาวชนของผีแดงชุดเดียวกับ แบรนดอน วิลเลี่ยมส์ และเมสัน กรีนวู้ด ซึ่ง เมนกี้ ได้เคยกล่าวว่าตัวของเขานั้นยกย่องฝีมือการเล่นฟุตบอลของวิลเลี่ยมส์และจะยึดถือเป็นแบบอย่างเพื่อเจริญรอยตามต่อไป

ด้วยเหตุผลส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะตัวของเขาขับนักเตะคนดังกล่าวอาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันชนิดเดินหากันได้ในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้นแถมยังเป็นเด็กหนุ่มในท้องถิ่นเดียวกัน

และได้เห็นถึงความพยายามความคิดและความทุ่มเทขยันหมั่นเพียรของนักเตะคนดังกล่าวที่เขาจะยึดถือเป็นแบบอย่าง

เมเดน เมนกี้

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed