ผีแดง โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ต้องพาทีมทำให้ได้ในสิ่งที่เค้าคาดหวัง

ผีแดง

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เป็นอดีตนักเตะของทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่หลังจากทำการแขวนสตั๊ดไปแล้ว ก็ได้ผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล

โดยในช่วงระหว่างการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2018-2019 ทีมผีแดงทำผลงานออกมาไม่ได้ประทับใจแฟนบอลและฝ่ายบริหารเลย

ในที่สุด โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมก็ถูกสั่งปลดและทีมผีแดงก็ไปเอา โซลชา ที่กำลังคุมทีมฟุตบอลทีมหนึ่งในนอร์เวย์ให้ย้ายมาเป็นกุนซือขัดตาทัพ ซึ่งเขาก็ทำผลงานดีเป็นอย่างมากในช่วงแรกที่มาคุมทีมจนได้สัญญาคุมทีมยาวไปแทน

ผีแดง กับผลงานที่ต้องทำให้ได้

ผีแดง

อย่างไรก็ตาม หลังจากช่วงเวลาดีๆในช่วงแรกที่ โซลชา เข้ามาคุมทีมผีแดงผลการโดยรวมของทีมก็ตกลงอีกครั้งสุดท้ายในช่วงปลายฤดูกาล 2018-2019 ทีมก็ได้ลงดาบลดค่าเหนื่อยนักเตะยกเซ็ต

ซึ่งกลายเป็นว่ามีนักเตะชื่อดังหลายคนย้ายหนีออกจากทีมไป หากแต่จุดเปลี่ยนก็มาอีกครั้งเมื่อ บรูโน่ แฟร์นันเดส ถูกดึงมาช่วยทีมในช่วงต้นปี 2020 ผลงานโดยรวมของทีมผีแดงก็เริ่มดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตาและสามารถจบด้วยอันดับ 3 ในฤดูกาลแข่งขัน 2019-2020 ในพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ

และในฤดูกาล 2020-2021 ซึ่งเป็นฤดูกาลปัจจุบันพวกเขาสามารถขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกในช่วงเวลาที่ได้สำเร็จ

ผีแดง

อย่างไรก็ตาม แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังชื่อดังของทีมผีแดงได้ออกมากล่าวเป็นเชิงแนะนำว่า หากโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อยากจะสร้างความสำเร็จกับทีมผีแดงทีมนี้ จะต้องทำผลงานไม่ใช่แค่พาทีมจบอันดับ 2 ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้เท่านั้น

แต่เขายังต้องสามารถพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยให้ได้ด้วย ไม่ว่าจะการคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกที่ทีมผีแดงเป็นตัวเต็งอยู่ 

และการคว้าแชมป์เอฟเอคัพในฤดูกาลนี้มาให้ได้ ซึ่งผู้เขียนก็เห็นด้วยนั่นก็เพราะทีมผีแดงในเวลานี้สมควรจะสามารถทำสิ่งต่างๆได้ เหมือนเช่นที่ มิเกล อาร์เตต้า เคยทำได้กับทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในฤดูกาลที่ผ่านมา

ผีแดง

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed