คล็อปป์ ไม่ว่าจะอยู่หรือไปจากหงส์แดงก็จะขอพักงานสัก 1 ปี ตามที่สัญญากับครอบครัว

คล็อปป์

ในยุคสมัยนี้ที่มีการแข่งขันฟุตบอลมากมายหลายรายการ ย่อมมีชื่อผู้จัดการทีมชื่อดังที่คนรู้จักอยู่มาก และหนึ่งในผู้จัดการทีมนั้นก็คือ “เจอร์เก้น คล็อปป์

ซึ่งเรารู้จักกันดีว่าเขาเป็นนผู้จัดการทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล คนปัจจุบันที่พึ่งพาทีมคว้าทั้งแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกฤดูกาล 2018-2019 และครองแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา

หากแต่คนทั่วไปไม่ทราบว่าคล็อปป์เคยเป็นนักเตะของทีม ไมนซ์ 05 ทีมเดียวเท่านั้นในช่วงปี 1992-2001 โดยที่ไม่เคยไปเล่นในทีมฟุตบอลอื่นอีกเลย และไม่ค่อยประสบความสำเร็จในฐานะนักเตะเท่าที่ควรหากแต่กลับมาได้ดีในการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลแทน

คล็อปป์ กับแผนพักร้อน

คล็อปป์

แม้เข้าจะไม่ประสบความสำเร็จในการเป็นนักเตะกับทีม ไมนซ์ 05 แต่พอเขาขยับไปเป็นผู้จัดการทีม ไมนซ์ 05 กลับทำได้ดีจนสามารถพาทีมเลื่อนชั้นที่ลีกรองขึ้นไปลีกสูงสุดในเยอรมันได้หลังจากรอมานาน 41 ปี ก่อนที่ในปี 2008 คล็อปป์ จะถูก เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ดึงตัวไปคุมทีม

ซึ่งช่วงเวลานั้นตัวเขาเองยังไม่เป็นที่รู้จักกันเลย แต่คนเริ่มมารู้จักคน ๆ นี้เมื่อเขาสามารถพาทีมเสือเหลืองคว้าแชมป์ลีกเยอรมันในฤดูกาล ฤดูกาล 2010-2011 และ ฤดูกาล 2011-2012 ได้ 2 สมัยซ้อน

ในเดือน เมษายน 2015 คล็อปป์ ได้ประกาศอำลาการคุมทีมเสือเหลือง และมีแฟนการจะพักสัก 1 ปี ให้หายเหนื่อยเสียก่อนโดยมีข่าวว่าทางทีมชาติเยอรมันอยากได้เขาไปช่วยคุมทีมเช่นกัน

คล็อปป์

แต่แล้วยังไม่ถึงปีเลย คล็อปป์ ก็ต้องกลับเข้าสู่การดูแลทีมฟุตบอลอีกครั้งเมื่อ ตุลาคม 2015 เข้าได้ถูกดึงมาช่วยคุมทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล และดูแลยาวมาจนถึงเวลานี้

ซึ่งล่าสุดมีข่าวออกมาว่า คล็อปป์ ได้ทำการยืนยันว่าจากที่ช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นมีข่าวว่าด้วยความที่ลิเวอร์พูลมีผลงานไม่ดีในฤดูกาล 2020-2021 ทีมอาจปลดเขาออกก็เป็นได้ ซึ่งตัวเขาเองได้บอกว่าไม่ว่าสุดท้ายแล้วจะอำลาทีมนี้ด้วยการถูกปลดหรือลาออกเอง หรือสัญญาหมดก็ตาม เขาจะกลับไปทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับครอบครัวนั้นก็คือการพักสัก 1 ปี

คล็อปป์

ก่อนไปทำอะไรอย่างอื่น หลังจากที่เคยพยายามหลุดพักไปในปี 2015 แต่ก็ทำไม่สำเร็จ

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed