ผีแดง ผู้จัดการทีมบอกพัฒนาทีมแบบค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าคว้าแชมป์ได้ไม่กี่รายการ

ผีแดง

สำหรับแฟนบอลทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็น่าจะจำกันได้ดีถึงสถานการณ์ของทีมผีแดงในช่วงฤดูกาล 2018-2019 ซึ่งคงต้องบอกว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากอีกช่วงเวลาหนึ่งของอดีตทีมที่เคยเป็นราชาในวงการฟุตบอลอังกฤษในช่วงยุค 90

เพราะตั้งแต่ที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือการคุมทีมไปทีมผีแดงก็ไม่เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้อีกเลย แถมในฤดูกาลดังกล่าวมันย่ำแย่ถึงขั้นทีมต้องสั่งปลดโชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมคนเก่าไปและได้โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ มาคุมทีมแทน

แต่ผลงานของทีมก็ขึ้นๆลงๆไม่แน่ไม่นอน แม้ว่าจะมีข่าวโจมตีว่าทีมจะสั่งปลดเขาไปอีกคนแต่สุดท้ายก็ยังสนับสนุนเขาต่อไป

ผีแดง กับแผนการทำทีมระยะยาว 3 ปี

ผีแดง

ว่ากันว่าแม้ว่าจะมีข่าวโจมตีโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ในช่วงก่อนหน้านี้มากเท่าไหร่ แต่สุดท้ายทีมก็ยังคงเชื่อมั่นกับผู้จัดการทีมคนนี้และยังคงให้การสนับสนุนเขาต่อไปในแผนการทำทีมระยะยาวประมาณ 3-4 ปี และขอให้แฟนบอลได้อดทนรอชม

ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ต้องใช้เวลาในการทำทีมตัวอย่างก็เช่น ทีมลิเวอร์พูล ที่ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันที่ชื่อเจอร์เก้น คล็อปป์ ใช้เวลา 3-4 ปีกว่าจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 ได้สำเร็จ สำหรับทีมผีแดงที่เริ่มกลับมามีผลการแข่งขันได้ดีแต่ก็ยังมีกระแสที่เรียกร้องให้โซลชาหาทางพาทีมคว้าแชมป์เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ได้สักรายการ

โดยผู้จัดการทีมชื่อดังของทีมผีแดงได้ออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่า ในช่วงเวลาทั้งหมดที่ทีมผีแดงไม่มีแชมป์เข้ามาประดับทีมเลยนั้นตนเองก็ถือว่ามีส่วนร่วมอยู่ในช่วงเวลานั้นประมาณ 2 ปี ครึ่งแล้ว

ผีแดง

แต่ตนเองก็เคยบอกไปแล้วหลายครั้งว่ามันจำเป็นต้องใช้เวลาในการปรับปรุงทีมขนานใหญ่ ซึ่งเมื่อพวกคุณสามารถดูผลงานความก้าวหน้าของทีมเราได้จากอันดับในพรีเมียร์ลีก

หากแต่สำหรับตนเองแล้วการได้เห็นว่าเราสามารถรับมือกับช่วงเวลาขึ้นลงๆของทีมได้มากแค่ไหน ถือเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นแน่นอนรายการฟุตบอลถ้วยต่างๆมันอาจช่วยให้คุณมีโอกาสได้แชมป์มาเพิ่มทีม

แต่บางครั้งการอยากจะได้แชมป์มันก็เป็นอีโก้ของทีมอื่นมากกว่า แต่สิ่งที่ตนเห็นสำคัญนั่นก็คือการได้เห็นพัฒนาการที่ดีของทีมมากกว่า และสามารถเล่นได้ดีพอเดี๋ยวทีมก็ได้แชมป์เองนั่นแหละการได้แชมป์สัก 1 รายการ มันไม่ได้บอกเลยว่าทีมของเรากลับมาแล้วแต่ต้องค่อยๆ มีพนักงานที่ดีต่อเนื่องมากกว่า

ผีแดง

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed