คริสเตียโน โรนัลโด้ นักเตะอาชีพคนแรกที่ได้รางวัลเป็นเหรียญ “คริปโต” ธรรมดาโลกไม่จำ!

คริสเตียโน โรนัลโด้

คริสเตียโน โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) นักเตะคนสำคัญของทีม ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่จากเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ได้รับรางวัลจากแฟนบอลเป็นเหรียญ “คริปโตเคอเรนซี่” มูลค่ารวมหลายแสนบาท

เพื่อเฉลิมฉลองการทำลายสถิติจำนวนการยิงประตูที่ดาวเตะวัย 36 ปี ทำได้ทั้งหมดตลอดอาชีพค้าแข้งของตัวเอง ส่งผลให้คริสเตียโน โรนัลโด้กลายเป็นนักฟุตบอลอาชีพคนแรกของโลกที่ได้รับรางวัลเป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบนี้

คริสเตียโน โรนัลโด้ ได้รับเหรียญโทเคน JUV จำนวน 770 เหรียญ 

คริสเตียโน โรนัลโด้

คริสเตียโน โรนัลโด้ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังคนสำคัญของสโมสร ยูเวนตุส หรือที่คนไทยรู้จักกันในฉายา “ม้าลาย” กลายเป็นนักฟุตบอลอาชีพคนแรกของโลกที่ได้รับรางวัลเป็นสกุลเงินดิจิทัล

หลังเจ้าตัวเพิ่งทำลายนักฟุตบอลที่ทำประตูมากที่สุดตลอดอาชีพการค้าแข้งที่จำนวน 770 ประตู แซงหน้าเจ้าของสถิติคนเก่าอย่าง “เปเล่” หรือ “ไข่มุกดำ” แห่งแดนแซมบ้าที่ทำไว้ 767 ประตู

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้ดาวเตะวัย 36 ปี บรรดาแฟน ๆ ของทีม ยูเวนคุส จึงได้มอบเหรียญโทเคน JUV จำนวน 770 เหรียญ เพื่อเป็นตัวแทนของ 770 ประตู ที่ คริสเตียโน โรนัลโด้ทำได้ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 330,000 บาท เลยทีเดียว 

คริสเตียโน โรนัลโด้

สำหรับเหรียญโทเคน JUV ถือเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่สโมสร ยูเวนตุส เปิดให้แฟนบอลสามารถใช้ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น โซเชียส (Socios) ซึ่งทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม ชิลิซ (Chiliz) ที่เป็นผู้ให้บริการ Blockchain Fintech ชั้นนำด้านกีฬาและความบันเทิง

โดยแพลตฟอร์ม ชิลิซ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมของผู้ชมกีฬาและสโมสรกีฬาต่าง ๆ รวมทั้งตัวนักกีฬาดังให้สามารถสื่อสาร/โต้ตอบกันได้อย่างมีความใกล้ชิดมากขึ้น ซึ่งแฟนกีฬายังสามารถใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิตอลเพื่อช่วยให้สโมสรที่ตัวเองชื่นชอบมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

เช่น ชำระค่าสินค้าต่าง ๆ ของสโมสร หรือแม้แต่มอบเหรียญโทเคนให้นักกีฬาที่ตนชื่นชอบเหมือนกรณีของคริสเตียโน โรนัลโด้นั่นเอง  นอกจากนี้ ไม่มีแต่สโมสร ยูเวนตุส เท่านั้นที่เริ่มมีการใช้แพลตฟอร์มนี้ แต่สโมสรยักษ์ใหญ่ระดับโลกอีกหลายแห่งก็เริ่มกระโดดเข้ามาใช้แพลตฟอร์มนี้เช่นเดียว เช่น บาร์เซโลนา, ปารีส แซง แชร์แม็ง, แอตเลติโก้ มาดริด ฯลฯ

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed