ซัมเมอร์ 2021 ตลาดนักเตะแห่งของฟรี

ซัมเมอร์

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวแวดวงฟุตบอลยุโรปก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่า ยิ่งใกล้ช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลแข่งขันในแต่ละฤดูกาลมากเท่าไหร่ ก็เท่ากับใกล้เข้าสู่ช่วงตลาดนักเตะครั้งใหญ่ในช่วง ซัมเมอร์ ของปีนั้นมากเท่านั้น

และจะเป็นช่วงเวลาที่ข่าวเกี่ยวกับตลาดนักเตะ และนักเตะเตรียมจะย้ายทีมมีกระแสแรงมากขึ้นที่สุด หากแต่ดูเหมือนว่าในช่วงฤดูกาล 2020- 2021นี้จะมีความเหมือนที่แตกต่างจากตลาดนักเตะครั้งก่อนแน่นอน

นักเตะที่ราคาแพงยังคงมีข่าวอยู่ แต่อีกส่วนหนึ่งก็คือนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญาแต่ละทีมกลับเป็นขาวที่น่าสนใจมากกว่าแต่ก่อนโดยเฉพาะในตลาดนักเตะซัมเมอร์ 2021 นี้

ตลาดนักเตะ ซัมเมอร์ 2021

ซัมเมอร์

เหตุผลหนึ่งที่อาจทำให้ตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์ 2021 นี้ น่าจะเป็นช่วงตลาดนักเตะของเหล่านักเตะหมดสัญญากับทีมฟุตบอลต่างๆมากกว่าในฤดูกาลก่อนนั้น ก็อาจเป็นเพราะปัญหาผลกระทบทางการเงินของทีมฟุตบอลแต่ละทีม

จะได้รับผลกระทบทางด้านการเงินจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19  มันจึงทำให้ทีมฟุตบอลหลายทีมที่ทนสู้มาตั้งแต่ปี 2020 ยาวมาจะถึงปี 2021 ต่างก็ต้องพยายามรัดเข็มขัดกันให้ได้มากที่สุด

ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่หลายทีมต่างประสบภาวะขาดทุน มันจึงทำให้หากเลือกได้การดึงตัวนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมฟุตบอลต่างๆ แม้ว่าตัวนักเตะอายุมากไปสักหน่อย แต่ก็ทดแทนได้ด้วยประสบการณ์

จึงเป็นทางเลือกสำคัญอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้แฟนบอลได้รับข่าวว่า แต่ละทีมให้ความสนใจ ยกตัวอย่างก็คือ ดาวิด อลาบา ที่คาดว่าน่าจะล้มเหลวกับการเจรจาต่อสัญญากับทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค

ทำให้มีประกาศยืนยันแล้วว่า เขาจะไม่ต่อสัญญาในซัมเมอร์นี้ ตามมาด้วย จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล อยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าต่อสัญญาแต่อย่างใด

ซึ่ง 2 นักเตะที่ว่ามากลายเป็นนักเตะที่มีชื่อว่าทีมฟุตบอลหลายทีมตามต้องการตัวและจ้องจะดึงตัวไปร่วมทีมอยู่ แล้วล่าสุดนั่นก็คือ แฟร์นันดินโญ่ นักเตะชื่อดังร่วมเป็นกัปตันทีมของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังจะหมดสัญญาในซัมเมอร์นี้แล้ว

ซัมเมอร์

แต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าทีมได้เจรจาให้เขาต่อสัญญากับทีมแต่อย่างไร ด้วยอายุของเขาที่เข้าสู่เลข 35 ปี แล้วก็เป็นได้ แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรเพราะก็มีข่าวอีกเช่นเดียวกันว่ามีทีมฟุตบอลหลายทีมจ้องจะให้ความสนใจดึงตัวเขาไปร่วมทีมในตลาดนักเตะที่จะมานี้

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed