เจอร์เก้น คล็อปป์ กับการเอาใจใส่นักเตะหงส์แดง

เจอร์เก้น คล็อปป์

LIVERPOOL, ENGLAND - MAY 20: (THE SUN OUT. THE SUN ON SUNDAY OUT) Jurgen Klopp manager of Liverpool during a training session at Melwood Training Ground on May 20, 2020 in Liverpool, England. (Photo by John Powell/Liverpool FC via Getty Images)

เจอร์เก้น คล็อปป์ นับเป็นอีกหนึ่งผู้จัดการทีมชื่อดังผู้ได้ชื่อว่ามาปลุกฝันของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่รอคอยแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมานานกว่า 30 ปี ให้กลายเป็นความจริง และแม้ว่าในช่วงเวลานี้

จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากอีกช่วงหนึ่งของหงส์แดงกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ตาม แต่ก็ต้องยอมรับว่าผู้จัดการทีมชาวเยอรมันคนนี้ถือเป็นผู้จัดการทีมที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งในวงการฟุตบอล

และได้รับการยอมรับจากทั้งตัวประกันและเหล่านักเตะเองในการเอาใจใส่ต่อลูกทีมเป็นอย่างมาก

เจอร์เก้น คล็อปป์ กับการดูแลนักเตะในทีม

โดยหนึ่งในเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของเจอร์เก้น คล็อปป์ต่อนักเตะในทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล นั่นก็คือกรณีการที่ เนโก วิลเลี่ยมส์ นักเตะกองหลังดาวรุ่งชื่อดังวัย 19 ปี ตัวจากจากศูนย์เยาวชนของทีมลิเวอร์พูลเอง ที่ได้เริ่มก้าวสู่ทีมชุดใหญ่กับหงส์แดงตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา 

ได้ออกมาเปิดเผยว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นผู้จัดการทีมที่มีส่วนสำคัญกับเส้นทางนักเตะอาชีพของตนเป็นอย่างมาก สำหรับในวัยเด็กแล้วคุณย่อมมีความฝันที่จะได้เล่นกับทีมชุดใหญ่ของทีมที่คนได้อยู่และเรียนรู้มาตลอด

เจอร์เก้น คล็อปป์

  ซึ่งตนเองนั้นอยู่กับทีมหงส์แดงลิเวอร์พูล มาตั้งแต่ช่วงเวลาเพียง 6 ขวบ และมีความผูกพันกับทีมฟุตบอลทีมรวมทั้งได้ก้าวเดินต่อไปกับมาได้เรื่อยๆจนในที่สุดก็ได้มาเล่นในฐานะทีมชุดใหญ่ มันจึงเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากสำหรับตนเอง

  และการได้ประเดิมลงสนามแข่งขันในฐานะทีมที่อยู่ในการควบคุมดูแลของเจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นเรื่องที่พิเศษสุดๆสำหรับตนเองเพราะเขาปฏิบัติกับนักเตะทุกคนในทีมอย่างเท่าเทียมกัน

เจอร์เก้น คล็อปป์

และเมื่อไหร่ที่คุณเล่นผิดพลาดแล้วละก็ เขาจะเป็นคนแรกที่ตรงดิ่งมาหาตนเพื่อแนะนำถึงปัญหาและข้อแก้ไขที่คุณต้องนำไปปรับแก้ต่อไปให้ได้ เขาจะบอกว่าคุณมีจุดเด่นและข้อดีเรื่องอะไร และข้อเสียเรื่องอะไรที่ต้องปรับปรุง ทั้งในเวลาซ้อมและในสนามแข่งขันซึ่งช่วยให้ตนมีความมั่นใจมากขึ้นเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed